Mách bạn chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam tận gốc

Thứ Ba, 04-10-2016

Bệnh vẩy nến có thể được áp dụng các loại thuốc tây y, thuốc đông y hay mẹo dân gian trị bệnh nhằm giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng hiệu quả. Trong đó thuốc Nam y thường rất lành tính nên khi dùng trị bệnh người bệnh sẽ không lo bị kích ứng da hay các tác hại không tốt có thể gặp phải trong khi điều trị như dùng thuốc Tây y. Mách bạn chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam sẽ giúp nhiều người bệnh có thể biết thêm về một phương pháp trị bệnh hiệu quả này nữa nhé! 

benh-vay-nen-1

Vì sao nên chọn thuốc Nam chữa bệnh vảy nến? 

Mặc dù bệnh vẩy nến là bệnh ngoài da hiếm gặp và không có tính lây nhiễm nên số lương người bị mắc nhiễm chỉ chiếm có 2-3% dân số toàn thế giới. Người mắc bệnh tuy ít nguy hiểm tới tính mạng nhưng về mặt tâm lý lại tác động trầm trọng làm thay đổi cuộc sống của người bệnh. Trớ trêu thay hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn mà hầu hết các phương pháp trị bệnh tập trung vào việc làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh nên cần áp dụng điều trị lâu dài.

Phương pháp dùng thuốc nam trị bệnh vẩy nến sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh lại an toàn cho gan thận nên thay vì chọn thuốc tây y người bệnh có thể áp dụng các vị thuốc, bài thuốc nam theo hướng dẫn của thầy thuốc để điều trị bệnh vảy nến, có thể phối hợp đồng thời dùng bài thuốc nam kết hợp một số loại thuốc bôi tây y cũng cải thiện bệnh rõ rệt.

Các bài thuốc nam trị bệnh vẩy nến thường dùng

Một số cách dùng thuốc nam cho hiệu quả cao, dưới đây là một ví dụ về trường hợp điều trị vẩy nến thuyên giảm cho chị Nguyễn Thị V. Dị An- Bình Dương mà mọi người có thể tham khảo.

1. Dùng bài thuốc sắc uống

Việc trị bệnh vảy nến không thể thiếu bài thuốc trị từ bên trong giúp ổn định nội tiết, tăng cường sức đề kháng giúp bệnh thuyên giảm từ bên trong cơ thể.

Bài thuốc 1: Thổ phục linh 100g, cây cải trời 100g.

benh-vay-nen-1-1

Cách dùng: Đem 2 vị thuốc trên đem sắc với 1,3 lít nước cho tới khi còn khoảng 300ml nước thì lấy ra chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục theo liệu trình của thầy thuốc hướng dẫn.

Bài thuốc 2: Thành phần gồm:  Khổ sâm 15g, Huyền sâm 15g, Kim ngân 15g, Sinh địa 15g, quả Ké 10g.

Cách dùng: Tương tự bài thuốc 1 dùng sắc uống 3 lần trong ngày, uống trước bữa ăn 30 phút, cá biểu hiện khô da, tróc vảy sẽ thuyên giảm rõ trong 2 tuần đầu áp dụng.

2. Bài thuốc nam rửa trị bệnh vẩy nến 

Đừng quên bài thuốc rửa giúp giảm đau, ngứa, tróc vảy tác động ngay bên ngoài nhé, theo đó để trị bệnh vẩy nến hay dùng sâm đại hành, kim ngân hoa dùng nấy nước rửa vùng bị bệnh vẩy nến để chữa bệnh. Thực hiện ngày 2 lần rửa đều đặn sáng và tối trước khi đi ngủ có thể ngâm rửa nước trên để giảm bệnh.

Ngoài việc dùng thuốc nam rửa và điều trị bệnh vẩy nến thì mọi người nên kết hợp thêm một số loại thuốc bôi tây y dùng dưỡng ẩm làm mềm da như: Salixylic 5%, crizophanic 5%, dầu Cađơ (Huile Cade) 10%, mỡ Saburô (Sabouraud). Dùng theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm bệnh

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*