Mẹo dân gian chữa mề đay bằng lá kinh giới mau khỏi

Những thảo dược, vị thuốc quen thuộc hay áp dụng trị bệnh được đông đảo người thực hiện áp dụng, tiện dụng dễ kiếm ngay tại nhà mình. Nhất là đối với căn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa khi bạn không kịp đi mua thuốc thì có thể nhanh tay áp dụng ngay mẹo dân gian chữa mề đay bằng lá kinh giới mau khỏi ngay sau lần thực hiện đầu tiên. Có thể bạn chưa biết những thông tin về cách chữa này, nhưng hãy đọc và lưu lại để có thể áp dụng những lúc bị bệnh này nhé! 

Đặc điểm cây kinh giới trong trị bệnh

Cây kinh giới hay còn được y học cổ truyền gọi bằng tên khác là khương giới, có tên khoa học là Elsholtzia cristata, họ hoa môi (lamiaceae)  đây là loại cây thân thảo, sống lâu năm hay được dùng phổ biến trong dân gian với rấtnhiều công dụng như làm gia vị món ăn, chữa bệnh tiêu hóa, mề đay mẩn ngứa dị ứng ….

kinh-gioi

Trong y học cổ truyền thì kinh giới là một vị thuốc tính ấm, vị cay nồng có tác dụng kinh phế can giúp tán hàn, giảm ra mồ hôi, trị dị ứng, ngứa nổi mẩn, cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, trúng phong. Thường dùng với một số vị thuốc khác để chữa bệnh như: phòng phong, tô diệp, đương quy, xuyên khung, …Đối với công dụng trị nổi mề đay mẩn ngứa các thầy thuốc đông y thường phối hợp lá kinh giới trị bệnh theo một số bài thuốc cổ truyền dưới đây. 

Cách chữa bệnh mề đay mẩn ngứa bằng lá kinh giới

Nhờ tính nóng, trừ phong giảm độc từ lá kinh giới nên những triệu chứng của bệnh mề đay sẽ được thuyên giảm rõ rệt khi áp dụng vị thuốc này vào quá trình điều trị bệnh như sau:

  • Bài thuốc kinh giới chườm nóng 

kinh-gioi-png-1

Bạn chuẩn bị khoảng 100g lá, thân cây kinh giới rồi đem sao nóng trên chảo lớn, cho muối hạt to vào rang cùng giúp giữ nhiệt và tăng công dụng trị bệnh. Sao tới khi vàng thì bạn cho vào một chiếc khăn mỏng rồi dùng chườm nóng lên vùng da bị ngứa, áp dụng liên tục và luôn hâm nóng hỗn hợp trong thời gian thực hiện cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn thì thôi.

  • Bài thuốc uống từ kinh giới 

Để giúp loại bỏ bệnh nhanh từ bên trong cơ thể thì bạn nên áp dụng bài thuốc uống từ lá kinh giới kết hợp với một số vị thuốc khác hình thành nên bài thuốc.

Thành phần: Kinh giới tuệ 20g, kim ngân hoa 15g, Liên kiều, 12g, bạc hà 8g, cam thảo 3g; thuyền thoái 12g, cát căn 12g.

Cách dùng: Bài thuốc này dùng sắc uống trong ngày, sắc với 1,5 lít nước và cho cạn hơn phân nửa còn khoảng 600-700ml nước thì bạn chắt lấy nước uống trong ngày, chia ra làm nhiều lần uống và uống theo liệu trình từ 10-12 ngày  là tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục