Mẹo đánh bay vảy nến da đầu bằng thực phẩm sạch

Thứ Sáu, 29-07-2016

Cho tới hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp trị hoàn toàn khỏi bệnh vẩy nến nhờ vào tinh thần lạc quan cũng như tích cực áp dụng các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến cho hiệu quả tốt. Trong đó không thể phủ nhận một số nhóm thực phẩm sạch có thể hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến hoàn toàn mà bất kì người bệnh vẩy nến nào cũng nên áp dụng. 

1- Nhóm thực phẩm chống oxy

Thủ phạm chính gây nên bệnh vẩy nến chính là quá trình oxy hóa nhanh các tế bào, do vậy để ngăn chặn tình trạng oxy hóa dưới da cần tăng cường các biện pháp chống oxy hóa, cách tốt nhất là bạn nên chọn các loại thực phẩm tự nhiên giúp chống quá trình oxy hóa tốt nhất lại khá lành tính, hồi phục bệnh nhanh.

  thuc-pham-cho-benh-vay-nen

Một số thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa như: Bưởi, Cam, Lá chè xanh, mận, mơ…

2- Nhóm thực phẩm chứa chất Folate

Nhóm thực phẩm có chứa chất folate có tác dụng khôi phục tế bào da, hình thành tế bào da mới giúp cải thiện làn da. Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất này mà bạn nên biết đó là: ngũ cốc, bông cải xanh, rau bắp cải, cải bó xôi

3- Nhóm thực phẩm giàu Beta carotenenh

Theo các nhà nghiên cứu thì chất beta carotenenh có tác dụng tham gia tích cực vào việc chuyển hóa vitamin A trong cơ thể giúp hồi phục tế bào da, rất tốt cho người bị bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến.

thuc-pham-cho-benh-vay-nen-3

Các loại thực phẩm có chứa chất này cao là: Cà rốt, rau cải xanh, xoài ….. Nên bổ xung thêm các loại quả này hàng ngày để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả nhất nhé!

4- Bổ xung kẽm tự nhiên

Một số loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm là các loại ốc, sò , ngũ cốc, hàu, tôm, thịt bò, nấm, rau chân vịt, hạt, cá hồi …Các loại thực phẩm bổ xung kẽm tự nhiên có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh vẩy nến xuất hiện rất hiệu quả.

thuc-pham-cho-benh-vay-nen-1

Bạn có thể thay đổi các loại thực phẩm trong các nhóm trên để bổ xung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cải thiện bệnh vẩy nến. Bạn cũng cần thường xuyên đi khám định kì để xem tiến triển của bệnh để chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*