Một số bài thuốc trị mề đay hiệu quả

Bệnh mề đay là một trong những bệnh ngoài da, do thời tiết mưa nắng đột ngột cơ thể không thích ứng kịp. Bệnh nổi mề đay thường có biểu hiện tự nhiên thấy ngứa từng đám rất khó chịu, càng gãi càng thấy ngứa, các nốt mề đay nổi từng vùng rồi sau đó lan ra rất nhanh, da vùng tổn thương dày lên từng mảng, phù nề, nóng bừng, tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu toàn thân bứt rứt. Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để chữa mề đay, sau đây là một số bài thuốc đơn giản trị mề đay rất hiệu quả.
 
MỘT SỐ BÀI THUỐC TRỊ MỀ ĐAY HIỆU QUẢ

 Một số bài thuốc trị mề đay hiệu quả

1/ Chữa mẩn ngứa mề đay bằng Bách Bộ
 Cây Bách Bộ có tác dụng kháng vi trùng, kháng khuẩn nên rất có tác dụng trong việc điều trị mề đay, ngoài da cây bách bộ còn có tác dụng diệt ký sinh trùng, trị ho, trị giun và diệt côn trùng. Tuy nhiên, Bách bộ dễ làm thương tổn tới vị, có tính hoạt trường, vì vậy cấm dùng cho người tỳ hư, tiêu chảy.
Trong việc trị mẩn ngứa ngoài da, viêm da mề đay, muỗi cắn, vẩy nến: Bách bộ được cắt ra, dùng mặt cát xát vào những vùng mẩn ngứa, các nốt trên da ngày nhiều lần sẽ có hiệu quả.
Trong trị mề đay: Bách bộ kết hợp với bằng sa, hung hoàng sắc lấy nước để rửa. Mỗi lần sắc nước rửa bạn sử dụng 29g Bách bộ và bằng sa, hung hoàng mỗi thứ 8g trong một lần sắc.
2/ Chữa mẩn ngứa mề đay bằng rau húng quế
Rau húng quế không chỉ là một loại rau gi vị đặc trưng trong ẩm thực, húng quế còn được coi là vị thuốc quý dễ tìm trong Đông y. Trong Đông y húng quế được dùng để trị sổ mũi, đau đầu, đau dạ dày, đầy bụng, kém tiêu hóa, viêm ruột tiêu chảy. Ngoài ra, nó còn được dùng để chữa kinh nguyệt không đều, làm giảm các chấn thường bầm giập, thấp khớp, tạng khớp, đặc biệt húng quế còn được sử dụng trong điều trị mề đay.
Trị mẩn ngứa mề đay rất đơn giản bạn chỉ cần lấy lá húng quế tươi, rửa sạch, rồi sau đó vò nát chà xát lên chỗ mẩn ngứa. Bạn có thể sử dụng nhiều lần trong ngày để giảm những cơn ngứa do mề đay gây ra.
3/ Chữa mẩn ngứa bằng bèo cái
Bèo cái có rất nhiều ở các vùng ao, sông, bèo cái có vị cay, tính lạnh, có tác dụng giải biểu cho ra mồ hôi và thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu độc nên được sử dụng trong việc trị mẩn ngứa rất tốt. Bèo cái thường được dùng rửa mụn nhọt, mẩn ngứa, ho, hen, suyễn, thông kinh.
Khi sử dụng bèo cái trị mẩn ngứa bạn lấy 50g bèo rửa sạch, sao vàng, sắc lấy nước uống hàng ngày, có thể dùng trong 2-3 ngày sẽ khỏi mẩn ngứa.
Những bài thuốc trị mề đay trên là những bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn sử dụng những bài thuốc này để chữa bệnh mẩn ngứa, mề đay thì cần có những hướng dẫn của các chuyên gia về điều trị mề đay.

Thông tin cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục