Nên làm gì khi bị mề đay tái phát thường xuyên?

Nổi mề đay mẩn ngứa là tình trạng viêm ở lớp biểu bì ngoài ra gây ra hiện tượng ngứa, phù nề tại chỗ ngoài da vô cùng khó chịu. Bệnh thường có đặc điểm là xuất hiện từng cơn rồi biến mất, mỗi cơn kéo dài trong vài giờ, mãn tính thì có thể kéo dài nhiều ngày. Nếu bệnh giới hạn trong vài tuần là mề đay cấp tính, bệnh trên 6 tuần gọi là mề đay mãn tính. Bệnh làm gián đoạn cuộc sống của người mắc phải, nhất là đối với những người mề đay thường xuyên tái phát…Vậy nên làm gì khi nổi mề đay thường xuyên tái phát? Những ai đang gặp phải bệnh này thì có thể tham khảo hướng giải quyết bệnh ngay sau đây nhé!
Nên làm gì khi nổi mề đay thường xuyên tái phát

Nên làm gì khi bị mề đay tái phát thường xuyên?

 Trước tiên bạn nên biết bệnh nổi mề đay thường xuyên tái phát là do cơ thể thường xuyên phải tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh, vì thế muốn bệnh không xuất hiện thường xuyên thì mọi người nên xác định nguyên nhân gây nên bệnh để tránh bệnh tái phát trở lại. Một số nguyên nhân thường gặp gây nên bệnh nổi mề đay như: do ký sinh trùng, nhiễm trùng, do thức ăn hay thời tiết, do thuốc, kháng nguyên hô hấp…..  Bạn cần tìm hiểu chính xác đâu là nguyên nhân khiến bạn bị nổi mề đay và tránh xa các tình huống dẫn tới các kích thích nổi mề đay. Dưới đây là một số hướng điều trị nổi mề đay sớm nhất hiện nay như:
– Thuốc kháng histamin: Nhiều loại mề đay vật lý được hỗ trợ bởi các loại thuoc chua noi me day kháng histamin. Tuy nhiên, những loại thuốc này không có tác dụng đối với một số trường hợp mề đay áp lực. Thuốc kháng histamin có tác dụng ngăn chặn tác động của histamin là yếu tố tham gia gây nổi mề đay. Một số loại thuốc kháng histamin có thể gây buồn ngủ vì vậy bạn cần lưu trước khi sử dụng.
– Thuốc viên steroid: Không giống như hầu hết các loại mề đay, thuốc steroid thường ít tác dụng với mề đay vật lý.
– Dùng các bài thuốc thiên nhiên: Các cách trị mề đay dân gian cũng là một giải pháp giúp bạn trị nổi mề đay đơn giản tại nhà.
Đây là cách đơn giản giảm triệu chứng nổi mề đay sớm mà bạn có thể lựa chọn để trị bệnh. Hãy chú ý hơn tới nguyên nhân gây bệnh để có thể trị nổi mề đay nhanh nhất các bạn nhé!
THÔNG TIN CẦN NẮM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục