Người bị bạch biến nên ăn gì cho tốt?

Thứ Hai, 14-11-2016

Người bị bạch biến với những mảng da trắng bạch phân rõ danh giới so với làn da khác, xuất hiện không đồng đều ở bất kì vùng da nào trên cơ thể và chúng phân bố không đồng đều tùy thuộc vào cơ địa khác nhau của từng người. Mặc dù căn bệnh tự miễn này hiện nay vẫn chưa có biện pháp điều trị tận gốc nhưng tốt nhất người bị bạch biến nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống sinh hoạt giúp hạn chế những biểu hiên của bệnh tiếp diễn. 

bachbien13

Người bị bạch biến nên ăn gì tốt 

Đối với người bị bạch biến thì ngoài việc giữ cho tinh thần thoải mái ra thì tốt nhất nên chú ý hơn tới một số món ăn chống lão hóa, giuspc ân bằng ổn định nội tiết tố bên trong, đồng thời cũng cung cấp các thực phẩu có đủ dưỡng chất thiết yếu giúp khôi phụ lại rối loạn do bệnh bạch biến gây ra. Một vài thực phẩm mà người bị bệnh bạch biến nên bổ xung tốt cho sức khỏe như:

  • Thực phẩm giàu vitamin C

Citrus fresh fruit isolated on a white background

Việc củng cố sức khỏe tốt được cho là không thể thiếu vitamin C  vì thành phần này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các rối loạn bất thường xảy ra ở cơ thể. Một số thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên biết như: Cam, bưởi, quyết, chanh, táo, me, cà chua….

  • Thực phẩm giàu acid folic 

Các loại thực phẩm giàu acid folic điển hình có trong các loại rau xanh như cải bó xôi, cải cúc, bắp cải, súp lơ, măng tây, đậu đen…

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

  • Thực phẩm giàu vitamin nhóm B

ngu-coc-dinh-duong-co-the-gay-nguy-hai-cho-tre_3

Các vitamin nhóm B ( B1, B2, B5, B6, B12..) cũng được khuyến kích cho người bị bệnh bạch biến sử dụng trong thực phẩm vừa tốt sức khỏe lại có thể cải thiện ổn định cơ thể tránh tình trạng bệnh nặng hơn trên vùn da khác.Có thể bổ xung các loại thực phẩm cần thiết giàu vitamin nhóm B  như gạo, đậu xanh, gan, ngũ cốc ….

  • Thực phẩm có chứa kẽm và potein 

Người bị bệnh bạch biến tốt nhất nên bổ xung kẽm vào các món ăn đồng thời nên bổ xung chất đạm hợp lý giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Nhóm thực phẩm nên dùng như  thịt cám tôm hùm, thịt gà, các chế biến từ sữa như phomai giúp tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc bổ xung các chất cần thiết cho người bị bạch biến thì người bệnh cũng nên lưu ý không nên sử dụng một số chất có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe như: rượu bia, thực phẩm nhiều dầu mỡ hay chế biến món ăn chiên rán giàu lượng colesterol không tốt cho sức khỏe. Hãy lắng nghe thêm ý kiến của bác sĩ điều trị để có thể trị khỏi bệnh nhanh nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*