Người bị mề đay có cần kiêng rượu không?

Bác sĩ ơi cho tôi hỏi người bị mề đay có cần kiêng rượu không vậy ạ. Thấy ông xã tôi mỗi lần bị ngứa thường nghe vài người nói uống rượu nóng vào sẽ khỏi bệnh. Thế nhưng tôi thì thấy rượu là một chất kích thích cao nên nghĩ sẽ không tốt cho cơ thể người nổi mề đay mẩn ngứa, chẳng biết thế nào nữa, mong bác sĩ giải thích để có cách điều trị đúng cho chồng. Tôi xin chân thành cảm ơn!

noi-man-ngua-nhu-muoi-dot

Người bị mề đay có cần kiêng rượu không?

Trả lời thắc mắc: Người bị mề đay có cần kiêng rượu không?

Chào bạn, đối với những người bị nổi mề đay mẩn ngứa thì việc cần kiêng cữ những thành phần ảnh hưởng tới sức khỏe là rất cần thiết. Theo đó rượu là một chất kích thích không hề tốt cho sức khỏe, việc nhiều người quan niệm rượu có tính nóng uống vào giúp giảm cơn ngứa là hoàn toàn không phải, mà thực chất điều này lại làm bệnh mề đay mẩn ngứa trở nên nghiêm trọng hơn vì 2 lý do:

  • Rượu tác nhân gây dị ứng mẩn ngứa: Rượu bia thường được chế biến từ gạo, theo đó trong bột gạo có chứa các vitamin BB và một số thành phần khác, nhất là nồng độ cồn cao có khả năng kích thích gây nên phản ứng dị ứng với cơ thể gây ngứa ngáy khó chịu. Tác nhân gây nổi mề đay mẫn ngứa này còn phụ thuộc vào cơ địa từng người nhạy cảm với thành phần trong rượu hình thành nên bệnh. Cần tránh xa để không làm cơ thể yếu ớt hơn.

lam-trang-da-bang-ruou

  • Rượu gây độc cho gan: Hầu hết nguyên nhân gây nên bệnh mề đay mẫn ngứa là do gan không thực hiện tốt chức năng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Chính vì vậy mà khi sử dụng rượu sẽ  làm gia tăng sức ép lên gan, làm cho bệnh gan bị ngộ độc dễ sinh ra ngứa nổi mề đay ngoài da. Bên cạnh việc gây bệnh noi mề đay mẫn ngứa thì lạm dụng rượu cũng có thể dẫn tới các bệnh nghiêm trọng xảy ra ở gan như viêm gan do rượu, xơ gan, ung thư gan…

Đây là 2 lý do để những người bị nổi bệnh mề đay mẫn ngứa nên từ bỏ căn bênh này một cách sớm, bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy mề đay mẫn ngứa là bệnh gây ra biểu hiện ngoài da nhưng nhiều trường nặng nếu như không điều trị bệnh kịp thời thì có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục