Nguyên nhân và cách điều trị mắt bị dị ứng

Thứ Hai, 07-09-2015

Cơ thể mẫn cảm dẫn tới hiện tượng dị ứng của cơ thể với các tác nhân gây dị ứng. Tuy bệnh dị ứng không được xem là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại làm người bệnh vô cùng khó chịu bởi những cơn dị ứng ngứa vô cùng khó chịu. Nhất là những biểu hiện ngứa, đỏ, sưng phù vô cùng khó chịu…Đặc biệt tình trạng này xuất phát từ mắt gây nên những cơn ngứa khó chịu. Vì thế mà khi lấy tay gãi ngứa hoặc dụi mắt có thể làm tổn thương tới niêm mạc mắt ảnh hưởng tới thị lực của mắt….Cùng tìm hiểu thêm bệnh dị ứng mắt ngay sau đây nhé các bạn.
 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng dị ứng mắt

Tình trạng này hay còn được gọi là viêm kết mạc dị ứng, đây là dấu hiệu khi mắt bị một kháng nguyên gây dị ứng. Chất này bám vào mắt gây kích thích màng nhầy bao phủ mắt… Yếu tố gây nên tình trạng này chính là: dị ứng phấn hoa, khói bụi, môi trường độc hại, ô nhiễm…..

Triệu chứng ban đầu của dị ứng mắt

Có thể nhận biết dị ứng một cách đơn giản thông qua một số triệu chứng điển hình như: Ngứa, đỏ,sưng hay chảy nước mắt, xốn, sưng phồng ở lớp trong của mắt rất khó chịu, hoặc bạn cảm nhận như đang có một vật gì đó trong mắt gây nên chảy nước mắt. Cũng có một số trường hợp còn kèm theo cơn hắt hơi, sổ mũi nhất là những vùng bị ô nhiễm.

Cách điều trị dị ứng mắt

Ngay sau khi phát hiện mình có những dấu hiệu lạ, nhất là cơn ngứa nghiêm trọng ở mắt thì bạn không nên gãi và cho tay vào. Mà bạn nên thực hiện một số cách chăm sóc như sau:
– Trước tiên bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt có tính kháng dị ứng hoặc kháng khuẩn có thành phần tương đương với nước mắt. Tuy nhỏ mắt giảm cơn ngứa là việc cần thiết nhưng bạn tuyệt đối không nên tự ý mua các loại thuốc có chất cortisone để nhỏ mắt vì loại thuốc này cần có hướng dẫn của bác sĩ, vì thuốc này có một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe tới sức khỏe.
– Không nên tự mua các lọai thuốc có Cortisone để nhỏ mắt vì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt.
– Trong một số trường hợp nghiêm trọng thì bạn nên tới bệnh viện sớm nhất để các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị đúng tránh gặp trường hợp nặng ảnh hưởng tới thị lực và vùng da xung quanh mắt.
Chúc bạn sớm khắc phục được bệnh nổi mề đay dị ứng ở mắt sớm, cân bằng lại cuộc sống bình thường nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Nguyễn Thị Oanh

    Chào bác sĩ, em muốn hỏi về bịnh trạng của mình, cứ đầu giờ chiều( thường là sau khi ngủ trưa), trên da mặt mẩn mẩn đỏ sau đó kèm theo là mắt bị sưng. Hiện tượng này cứ liên tục như vậy. 1 tuần ít nhất là 1, 2 lần. Em đã đi khám bác sĩ nhưng chưa khỏi, mọi người nói là do cơ địa. Em mới bị khoảng gần 1 năm nay, không đau đớn nhưng rất khó chịu. Nếu được mong bác sĩ giải đáp giúp. E cám ơn ạ.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*