Nhận biết sớm triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến thường xảy ra ở một số bệnh nhân mắc bệnh vảy nến, hầu như các bệnh nhân thường bị vảy nến trước tiên, sau đó mới chuyển biến sang viêm khớp vảy nến. Các triệu chứng cơ bản của viêm khớp vảy nến thường là đau, cứng và sưng khớp… Bệnh nếu không điều trị kịp thời thì các khớp có thể bị vô hiệu hóa không còn cử động được.

nhan-biet-som-trieu-chung-cua-viem-khop-vay-nen-2

Giúp bạn nhận biết sớm triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến

Trước khi đi vào các triệu chứng cụ thể của bệnh chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về nguyên nhân gây ra căn bệnh đáng sợ này, từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh.

Nguyên nhân của viêm khớp vảy nến

Cơ thể có những phản ứng miễn dịch bất thường, hệ miễn dịch chống lại các tế bào khỏe mạnh và mô của cơ thể dẫn đến viêm khớp xương đồng thời cũng sản xuất quá mức các tế bào da.

Lí do chính xác khiến hệ miễn dịch chống lại các tế bào khỏe mạnh chưa được tìm ra nhưng theo các nhà khoa học thì do yếu tố di truyền và môi trường tác động. Gần như các bệnh nhân bị vảy nến xương khớp đều có tiền sử người thân bị 1 trong 2 bệnh viêm khớp hoặc vảy nến.

Nhiễm virus, vi khuẩn, các chấn thương cơ học cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp vảy nến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Triệu chứng của viêm khớp vảy nến

nhan-biet-som-trieu-chung-cua-viem-khop-vay-nen-3

Viêm khớp vảy nến thường có các triệu chứng như người viêm khớp dạng thấp, nó có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp khác nhau gây ra đau đớn, sưng tấy, nóng đỏ.

Đau khớp 1 bên: Bệnh chỉ xảy ra ở 1 bên khớp gồm có khớp gối, cổ chân cổ tay, khớp háng, các biểu hiện sưng viêm khiến ngón tay bị biến dạng.

Đau khớp 2 bên: Xuất hiện đối xứng 2 bên khớp, trường hợp này thường gặ nhiều ở nữ giới.

Đau khớp ngón tay: Các đốt ngón tay bị viêm, sưng đau mức độ từ nhẹ đến nặng.

Đau ở các điểm: Đặc biệt là những nơi gân và dây chằng bám vào xương như mặt sau của gót chân, trong bàn chân.

Đau cột sống: Khi bị viêm cột sống vảy nến sẽ dẫn đến tê cứng gây đau đớn cho cột sống cổ, thắt lưng, khớp cùng chậu…

Gây phá hủy: Khi bị viêm khớp vảy nến có 1 số bệnh nhân sẽ bị viêm khớp biến dạng, đặc biệt phá hủy xương của ngón tay khiến tay bị biến dạng và tàn phế.

Cách tốt nhất khi phát hiện ra bệnh viêm khớp vả nến cần điều trị ngay tức khắc để tránh những biến chứng nguy hiểm, nhất là bệnh cho đến nay vẫn chưa có thuốc trị dứt điểm. Tuy nhiên nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ thuyên giảm và không gây ra các biến chứng như tàn phế hoặc nguy hiểm đến tinh mạng.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục