Những bài thuốc chữa bệnh xơ cứng bì bằng đông y

Theo thống kê trên cả nước thì có khoảng 3% tỷ lệ dân số nước ta gặp phải bệnh xơ cứng bì, tuy con số mắc bệnh không đáng nhưng không phải vì vậy mà chúng ta có thể xem thường bệnh này mà không tham khảo những thông tin về căn bệnh này vì những tác hại của căn bệnh này vô cùng nguy hiểm tác động toàn thân. Nếu như bạn có người thân mắc phải bệnh xơ cứng bì thì bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh xơ cứng bì bằng Đông y dưới đây. 

xo-xung-bi

Nguyên nhân của bệnh xơ cứng bì

Xơ cứng bì là căn bệnh tự miễn dịch đặc trưng do hệ rối loạn hệ miễn dịch gây ra, tác nhân bảo vệ cơ thể tự đề kháng lại với cơ thể  gây nên bệnh. Một số tác nhân được xác định là nguyên nhân thúc đẩy căn bệnh này phát triển mà bạn nên cảnh giác như:

  • Yếu tố di truyền: Di truyền trong gen xảy ra giữa các cá thể cận huyết,  có tới 45% người bị mắc phải bệnh xơ cứng bì từng có người thân mắc phải căn bệnh này, tuy nhiên yếu tố này hiện nay vẫn đang được nghiên cứu. Bất thường nhiễm sắc thể cũng có khả năng gây nên bệnh xơ cứng bì cao hơn người bình thường gấp 5 lần.
  • Do yếu tố bên ngoài: Yếu tố bên ngoài tác động là do ăn uống, tiếp xúc hóa chất, nhiễm độc, môi trường ô nhiễm, căng thẳng, bệnh gan thận…

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh xơ cứng bì

Đối với bệnh xơ cứng bì bì hiện nay đã có rất nhiều các phương pháp được áp dụng, tuy nhiên vì là bệnh tự miễn dịch nên căn bệnh này khó có thể điều trị tận gốc được hầu hết các phương pháp điều trị nhằm giảm các triệu chứng dấu hiệu của bệnh. Có 2 phương pháp điều trị bệnh xơ cứng bì hiện nay đó là đông y và tây y, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn các bài thuốc đông y trị bệnh hơn vì bì thuốc không gây ra tác dụng phụ tới cơ thể như thuốc tây y .

 * Bài thuốc 1: Bài thuốc uống 

  • Thành phần  bao gồm: Đảng sâm 20g, Hoàng kỳ 15, Thục địa 22g, Thủ ô 15g, Kê huyết đằng 30g, Quế chi, Hồng hoa, Hương phụ mỗi vị 12g, Đan sâm 15g, Lộc giác giao 12g, Cam thảo 6g.

dong-y-tri-viem-gan-man-1

  • Cách dùng: Với bài thuốc trên dùng sắc uống, cứ 1 tháng thuốc như trên đem sắc với 1,2 lít nước và sắc nhỏ lửa diu diu cho tới khi cạn còn khoảng 200ml nước thì rót ra uống. Ngày uống 3 lần, uống kiên trì theo liệu trình của bác sĩ sẽ thấy công dụng thuyên giảm triệu chứng của bệnh một cách rõ rệt.

* Bài thuốc 2: Bài thuốc dùng ngoài da

Thành phần: Quy vĩ 20g, Nhục quế 16g, Can khương 18g, Hồng hoa 12g, Sơn hoa tiêu mỗi vị 30g, Long não 8g, Tế tân 15g, 5oml rượu 40 độ.

Cách dùng:  Cho các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào rượu rồi để ngâm khoảng 1 tuần rồi lấy ra dùng. Thoa nước rượu thuốc này lên vùng da bị tổn thương do bệnh xơ cứng bì gây ra, xoa bóp cho thuốc thấm sâu vào da cho công dụng hiệu quả tốt nhất.

NGoài việc áp dụng các bài thuốc đông y ở trên ra thì người bệnh nên chú ý tới chế độ ăn uống cung cấp đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh hơn giúp giảm bệnh rõ rệt.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Bài được quan tâm : Bị ngứa ngoài da là biểu hiện của bệnh gì ?

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • Bích

    Cho hỏi thuốc ngâm rượu ngâm 1 lúc nhiều có được không. 1 thang sắc 3 lần uống trong ngày phải không?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục