Những nguyên nhân cần biết bệnh xơ cứng bì

Thứ Hai, 07-11-2016

Xơ cứng bì mặc dù là căn bệnh ít gặp chỉ xuất hiện khoảng 3% trên tòan bộ dân số, tuy ít gặp nhưng tác hại của bệnh khá nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đe dọa tới cuộc sống người bệnh. Một vài nguyên nhân cảnh báo dưới đây sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn, những ai có nguy cơ cao mắc bệnh cũng nên đi khám phát hiện điều trị bệnh sớm hiệu quả tốt nhất. 

nguyen-nhan-xo-cung-bi

Những nguyên nhân cần biết bệnh xơ cứng bì 

Nguyên nhân gây bệnh xơ cứng bì 

Xơ cứng bì được xác định là căn bệnh tự miễn dịch xuất phát chủ yếu do yếu tố bên trong gây nên và yếu tố di truyền chiếm tới 90% số người mắc bệnh, hầu hết trường hợp bị bệnh xơ cứng bì được tìm thấy có những dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể vì vậy những người từng có người thân trong gia đình mắc phải bệnh xơ cứng bì thì nên phòng ngừa bệnh càng sớm càng tốt.

Kèm theo đó các nhà khoa học cũng các định được một số tác nhân có khả năng kích hoạt làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên cao như:

  • Do nhiễm độc Cơ thể bị nhiễm độc cũng làm tăng nguy cơ kích hoạt các tế bào gây bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người mắc phải.
  • Nội tiết tố bị rối loạn
  • Tâm lý căng thẳng stress
  • Môi trường

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT:

Nên làm gì khi bị xơ cứng bì? 

Ngay khi có những dấu hiệu tổn thương da, da dày cứng, da bị mất sắc tố da gây trắng các đầu ngón tay, ngón chân….Lúc này người bệnh nên chú ý thực hiện một số vấn đề đơn giản như sau:

  • Sinh hoạt vệ sinh da đúng cách, tránh bội nhiễm da
  • Đi khám ngay và dùng thuốc đều đặn theo đơn hướng dẫn của thấy thuốc.
  • Dùng phương pháp vật lý trị liệu hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Chú ý ăn uống lành mạnh, sinh hoạt ổn định để điều trị khỏi bệnh sớm nhất có thể.

Xơ cứng bì là một căn bệnh mãn tính ảnh hưởng khá rộng nên khi phát hiệ mình bị bệnh thì nên tới gặp bác sĩ khám và thực hiện điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ càng sớm càng tốt.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*