Những triệu chứng nhận biết bệnh zona thần kinh

Thứ Năm, 27-10-2016

Trước đây mình từng gặp một trường hợp bị bệnh zona thần kinh nhưng lại nghĩ là do côn trùng cắn nên không điều trị sớm, hậu quả là zona thần nặng và gây nên tình trạng viêm giác mạc người bệnh mù vĩnh viễn. Bệnh zona thần kinh thường nhầm lẫn với các bệnh viêm da đặc biệt là dễ nhầm lẫn với bệnh giời leo hay kiến ba khoang…làm ảnh hưởng tới kết quả việc điều trị. Việc xác định chính xác bệnh rất quan trọng vì vậy mà những triệu chứng nhận biết bệnh zona thần kinh  có thể biết như:

benh-zo-na-than-kinh-1

Triệu chứng nhận biết bệnh zona thần kinh 

Virus gây bệnh zona thần kinh cùng loại với virus thủy đậu nhưng các biểu hiện nhân biết của 2 căn bệnh này lại hoàn toàn khác nhau. Đối với bệnh zona thần kinh xảy ra sau khi mắc phải bệnh thủy đậu, virus trú ngụ trong dây thần kinh cảm giác chờ điều kiện thuật lợi gây viêm dây thần kinh ảnh hưởng tới sức khỏe. Các dây thần kinh chứa virus gây bệnh có thể là ngực, bụng, lưng, mặt cả mắt, cổ…

BIẾT HƠN VỀ ZONA

Hãy nhận biết bệnh theo các biểu hiện như: 

  • Sưng đỏ tại vùng da bị viêm sau đó có cảm giác đau rát như bỏng.
  • Xuất hiện mụn nước là dấu hiệu tiếp theo, mụn thường  lớn khoảng 10mm hình tròn, bầu dục xuất hiện dày đặc và phân bố khống điều tại vùng da bị viêm.
  • Đau nhức nghiêm trọng có thể gây đau đầu, đau vùng da lân cận.
  • Sốt cao do viêm gây ra
  • Xuất hiện hạch bạch huyết tại vùng bẹn, vùng cổ, nách. Thường xuất hiện ngay vùng da bị viêm dây thần kinh.
  • Mụn nước có thể chứa dịch đục và tới một thời điểm nào đó mụn này vỡ ra gây viêm nhiễm, mủ trắng. Sau khi khô bớt thì có thể bị đóng vảy và hóa thành sẹo.
  • Quá trình này diễn ra trong khoảng 2-3 tuần từ khi nhiễm bệnh cho đến khi khỏi.

 

Bệnh nếu như điều trị đúng cách có thể khỏi sau một thời gian ngắn nhưng nếu như chăm sóc điều trị không đúng cách có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như: gây viêm niêm mạc, giảm thị lực, mù mắt.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*