Sử dụng thuốc chống dị ứng Loratadin cần thận trọng

Thứ Ba, 07-03-2017

Sử dụng thuốc chống dị ứng Loratadin cần thận trọng. Đây là loại thuốc được sử dụng nhiều trong việc điều trị các chứng bệnh: Viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, ngứa và nổi mày đay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này người bệnh cần biết một số lưu ý…

Sử dụng thuốc chống dị ứng Loratadin cần thận trọng

Loratadin có tác dụng làm nhẹ bớt các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, viêm mũi kết mạc dị ứng, ngứa và nổi mày đay,… có liên quan đến histamin.

 + Loratadin là loại kháng sinh histamin thế hệ 2 ( thế hệ mới) không gây buồn ngủ, và gây tác dụng phụ ( đặc biệt đối với hệ thần kinh trung ương) thấp hơn nhiều so với các loại thuốc khác. Vì vậy, khi bị viêm mũi dị ứng hoặc mề đay mẩn ngứa dị ứng thì sử dụng Loratadin 1 lần mỗi ngày là sự lựa chọn đầu tiên.

 + Tuy nhiên, những thuốc kháng sinh như Loratadin không có tác dụng chữa bệnh tận gốc, mà chỉ giúp làm giảm nhẹ bớt các triệu chứng. Riêng với bệnh iêm mũi dị ứng mạn tính thì để điều trị thành công cần sử dụng thuốc histamin lâu dài và ngắt quãng. Kèm theo một số loại thuốc khác, như Glucocorticoid dùng đường hít và dùng kéo dài

Có thể bạn quan tâm:

 + Có thể kết hợp Loratadin với peseudoephedrin hydrocloird để làm nhẹ bớt các triệu chứng ngạt mũi.

+ Cần thận trọng khi dùng Loratadin vì người dùng sẽ có nguy cơ bị khô miệng, đặc biệt ở người cao tuổi. Đồng thời tăng nguy cơ sâu răng, do đó cần phải tích cực bảo vệ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi sử dụng Loratadin.

 + Khô miệng và đau đầu là hai tác dụng phụ thường gặp của thuốc Loratadin. Ngoài ra còn có các triệu chứng như: Khô mũi, hắt hơi. Hiếm gặp hơn là tim đập nhanh, hoặc ngoại ban da,.. Do đó, để hạn chế các tác dụng phụ cần sử dụng thuốc với liều thấp nhất có hiệu quả.

Đặc biệt lưu ý: Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi vì độ an toàn của loại thuốc này cho trẻ dưới 2 tuổi chưa được xác định. Hiện thuốc có 3 dạng đóng gói là viên nén thường, viên nén rã nhanh và siro. Trong đó, riêng với loại viên nén rã nhanh chỉ sử dụng thuốc trong vòng 6 tháng sau khi mở túi nhôm đựng vỉ thuốc, đồng thời sử dụng thuốc ngay khi bóc viên nén ra khỏi vỉ.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng thuốc chống dị ứng Loratadin cần thận trọng. Chúc các bạn vui khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*