THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Thứ Bảy, 18-06-2016

Để chữa trị bệnh lupus ban đỏ, chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng hỗ trợ điều trị bệnh giúp làm giảm triệu chứng và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Dưới đây là các loại thực phẩm được khuyên bổ sung thường xuyên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lupus ban đỏ hiệu quả.

Rau quả tươi

THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Các loại rau tươi là thực phẩm “đóng đinh” nên thường xuyên bổ sung để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao. Đối với những người mắc bệnh ngoài da như bệnh lupus ban đỏ rất cần bổ sung nhiều loại rau quả tươi trong chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh. Đây là nguồn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các loại rau quả chứa nhiều vitamin C như rau cải, súp lơ xanh, rau cải xoăn, ớt chuông, cam, kiwi, xoài,… rất tốt cho người bệnh bị lupus ban đỏ.

Thực phẩm giàu canxi và vitamin D

THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Một số loại thuốc giúp điều trị lupus ban đỏ có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Vì thế, người bệnh cần bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin D là các chất rất cần thiết cho hệ xương.

Các loại thực phẩm nên ăn như sữa, pho mát, sữa chua,… để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

Ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì

THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, ngô, kê, lúa mì, mè đen, các loại đỗ,… là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, nhất là chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thực phẩm giàu protein, ít béo

THỰC PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Bệnh lupus ban đỏ nếu không được chữa trị kịp thời hiệu quả có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, trong đó có vấn đề về tim mạch. Việc bổ sung các loại thực phẩm như cá, thịt gà,… chứa nhiều protein, ít chất béo sẽ rất tốt cho cơ thể. Ăn cá hồi, cá ngừ giúp trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng dầu omega dồi dào giúp ngăn chặn biến chứng của bệnh.

Ngoài các loại thực phẩm nêu trên, người bệnh lupus ban đỏ nên chú ý đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Nên uống ít nhất từ 1,5- 2 lít nước mỗi ngày.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*