Thuốc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng không để lại sẹo

Khi bị thủy đậu hầu như mọi người thường dùng thuốc chữa bệnh thủy đậu để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xảy ra đồng thời giúp hạn chế các biến chứng về sau nhất là biến chứng gây sẹo ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Dưới đây là một số các thuốc chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng không để lại sẹo hay dùng mà mọi người có thể biết qua để khi áp dụng đúng khi bi bệnh thủy đậu.

thuy-dau

Các dấu hiệu nhận biết khi bị thủy đậu

Muốn điều trị dùng thuốc hiệu quả thì cần xác định mức độ của bệnh ở mức độ nào, một vài đặc điểm nhận biết bệnh thủy đậu sớm.

 • Giai đoạn đầu xuất hiệ 1-2 ngày: xuất hiện các mụn bóng nước giữa nền đổ ửng hồng, mụn nước này thường mọng và xuất hiện toàn thân và trên niêm mạc kèm theo ngứa da nghiêm trọng.
 • Giai đoạn 2 xuất hiện sau 3-5 ngày lúc này các mụn nước sẽ vỡ ra và đóng vảy, trong trường hợp bị viêm nhiễm thì các vết mụn bị loét da, có mủ trắng đục.
 • Đóng vảy vàng và rụng dần nếu điều trị đúng cách thì da sẽ hồi phục hoàn toàn không để lại sẹo hay biến chứng gì.

Hầu hết bệnh thủy đậu khá lành tính có thể khỏi hoàn toàn sau 1 thời gian khoảng 2 tuần. Nhưng cũng không được chủ quan bởi thủy đậu cũng có thể gây nên những biến chứng khó lường nếu như chăm sóc điều trị không đúng cách. Tốt nhất là nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Thuốc dùng điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả hiện nay

Việc điều trị bệnh thủy đậu hạn chế không để lại sẹo chủ yếu là dùng một số loại thuốc như:

thuy-dau-1

 • Dùng thuốc bôi xanh methylen bôi ngoài da lên các vết phỏng do thủy đậu để trị nhiễm khuẩn hạn chế tình trạng viêm nhiễm lây lan da vùng da lành.
 • Dùng thuốc uống chống dị ứng: Bị thủy đậu thường gây nên những cơn ngứa ngáy vô cùng khó chịu vì vậy để hạn chế ngứa gãi vỡ mụn nước người bệnh nên dùng các thuốc kháng dị ứng histamin như: loratadine hay chlopheniramin, rantidin ….
 • Thuốc hạ sốt giảm đau trong trừng hợp bệnh nhân sốt cao.
 • Nên dùng thuốc sát khuẩn như chloramphenicol 0,4% hoặc acgyrol 1% dùng thường xuyên ngày 2-3 lần giúp làm cách virus vi khuẩn gây viêm nhiễm.
 • Thuốc kháng sinh trong trường hợp bị viêm nhiễm sẽ được bác sĩ chỉ định.
 • Trường hợp bệnh chuẩn sang biến chứng viêm màng não hoặc nguy hiểm thì bệnh nhân sẽ được dùng thuốc acyclovir đường tĩnh mạch cho tác dụng nhanh hơn.

Đây là các thuốc hay được chỉ định dùng điều trị bệnh thủy đậu mà mọi người có thể tham khảo để khắc phục bệnh nhanh nhất. Tuy nhiên cần hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng các thuốc điều trị để ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:

Hướng dẫn điều trị thủy đậu không để lại sẹo

Lời khuyên chăm sóc bệnh thủy đậu ngừa sẹo

Ngoài việc dùng thuốc điều trị đúng cách ngừa sẹo ở trên ra thì người bị bệnh nên áp dụng thêm cách chăm sóc kiêng cữ đúng cách giúp bệnh khỏi nhanh hơn như:

 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ đúng cách bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Giữ tay sạch sẽ tránh gây viêm nhiễm ngoài da.
 • Không gãi ngứa làm vỡ phỏng nước
 • Tuân thủ đúng các chỉ định dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc hay ngắt dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cải thiện bệnh thủy đậu hiệu quả nhất giúp ích cho bạn khi bị bệnh thủy đậu.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục