Thuốc trị mề đay từ tự nhiên

Mề đay là một dạng bệnh thuộc về da, biểu hiện bằng triệu chứng nổi trên da các nốt sẩn gây ngứa ngáy, khó chịu, nhưng sau khi lặn không để lại sẹo, có nhiều người thỉnh thoảng lại bị một lần…Hiện có nhiều phương thuốc chữa bệnh mề đay nhưng người ta thường có xu hướng nghĩ tới cách chữa nổi mề đay bằng các mẹo dân gian mà nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo một số cây thuốc từ tự nhiên điều trị bệnh nổi mề đay một cách hiệu quả.

Một số bài thuốc điều trị bệnh mề đay hiệu quả

  • Trái đu đủ

* Đu đủ nấu giấm:

Thuốc trị mề đay từ tự nhiên 
 
+ Thành phần gồm: 100gr đu đủ, 100gr giấm ăn và 6gr gừng tươi.
+ Cách chế biến: đu đủ xắt lát nhỏ, gừng tươi cũng vậy, rồi cùng giấm cho vào nồi, dùng lửa nhỏ để nấu. Nấu cho đến khi giấm cạn thì tắt lửa. Dùng vào buổi sáng và chiều.
  • Cây Sơn tra
+ Thành phần gồm: 30gr sơn tra, 15gr mạch nha, 15gr lá tre tươi và 3gr cam thảo.
+ Chế biến: cho tất cả những loại trên vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ và nấu với lửa lớn. Nấu đến khi còn lại khoảng 1 chén nước thì tắt lửa, gạn bỏ bã, lấy nước.
Chia làm hai lần để dùng trong ngày.
* Canh trừ mề đay:
  • Địa cốt bì
+ Thành phần nguyên liệu gồm: 30gr rau sam, 15gr ô mai, 15gr vỏ đậu xanh, 15gr địa cốt bì, 15gr kim ngân hoa và 6gr địa long (giun đất khô).
+ Cách chế biến: rửa sạch những nguyên liệu trên rồi cho vào nồi đất cùng một lượng nước vừa đủ để nấu dạng như nấu canh.
Chia làm hai phần để dùng trong ngày.
  • Gừng củ
* Gừng nấu đường thẻ:
+ Thành phần gồm: nửa chén giấm ăn, 100gr đường thẻ và 50gr gừng.
+ Cách nấu: rửa sạch gừng, xắt thành sợi, rồi cùng giấm, đường thẻ cho vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ nấu đến chín. Gạn bỏ bã, lấy nước để dùng. Mỗi lần dùng thêm vào ít nước ấm, dùng 2 lần trong ngày.
Với cách làm đơn giản không quá cầu kì, chúng ta có thể có ngay được cách điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả mà không phải dùng tới thuốc tây. Những ai đã gặp phải căn bệnh này thì nên thử tìm hiểu cách điều trị này xem thế nào nhé!
Chúc các bạn thành công với phương pháp điều trị này!
Chuyên gia chia sẻ:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục