Tổng hợp các cách dân gian trị mề đay hiệu quả

Bệnh mề đay là một trong những bệnh ngoài da khá phổ biến. Những triệu chứng của bệnh mề đay như những vết sần phù, sưng, ngứa làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, những triệu chứng này của bệnh có thể lây lan khắp người làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Thông thường nếu biết cách trị thì có thể điều trị mề đay tại nhà, nếu để tình trạng bệnh nặng hơn thì cần đi tới cơ sở y tế uy tín để điều trị.

 Tổng hợp các cách dân gian trị mề đay hiệu quả

Cách trị nổi mề đay dân gian luôn được mọi người tin tưởng và sử dụng cũng khá hiệu quả, vì những bài thuốc này đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà lại có thể sử dụng tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những bài thuốc dân gian trị mề đay hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.
Trị mề đay bằng lá khế tươi: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lá khế ở bất kỳ đâu, do đó khi bị mề đay bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi, sau đó bỏ vào chảo rang cho héo. Canh chừng khi lá đang còn nóng nhưng ở nhiệt độ vừa phải, tránh tình trạng nóng quá dễ gây bỏng da. Dùng lá khế đã rang chà xát lên những vùng da bị ngứa, bạn có thể lập đi lập lại cách làm này cho tới khi khỏi hẳn thì thôi.
Trị mề đay bằng cây giáng hương:  Bạn dùng một chiếc bếp đất, sau đó bạn chỉ cần lấy ít gỗ giáng hương khô, đốt cho tỏa khói. Rồi trùm chăn lên giống kiểu xông khói gỗ giáng hương, cách tốt nhất là khi xông bạn không nên mặc đồ, hoặc có mặc thì nên mặc những bộ đồ mỏng nhất. Cách làm này có tác dụng làm giảm các vết sưng mề đay, làm cho các vết sưng này sẽ lặn hẳn, và có thể ngăn ngừa bệnh mề đay không bao giờ quay trở lại.
Bạn cũng có thể lấy 100g đu đủ, 6g gừng tươi, 100ml nước giấm gạo để trị mề đay hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần lấy đu đủ gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho gừng, giấm vào đun nhỏ lửa cho tới khi giấm cạn, lấy đu đủ ra ăn vào bữa sáng và tối. Bạn có thể sử dụng liên tục tới khi các đám mề đay lặn hết. Đây là một trong những cách trị mề đay hiệu quả ngay từ bên trong.
Ngoài ra, mướp cũng là một trong những cách trị nổi mề đay hiệu quả mà dân gian ta luôn sử dụng. Cách trị mề đay bằng mướp rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch mướp dã nát, lấy nước. Sử dụng nước này bôi lên những vùng sẩn đỏ do mề đay gây ra. Bôi liên tục vài ngày, các đốm mề đay sẽ dần dần biến mất.
Hiệu quả của những cách trị mề đay trên đã được chứng minh từ bao đời nay, do đó bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trong quá trình trị mề đay bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống, vì cũng có một số trường hợp nguyên nhân gây nổi mề đay là do chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc điều trị mề đay.
Có thể bạn đang quan tâm:
 

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục