Top những thuốc bôi chữa bệnh thủy đậu hiệu quả nhất

Thứ Hai, 17-10-2016

Bệnh thủy đậu cần được xử lý điều trị bệnh sớm để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng ngoài da ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Hầu hết việc trị bệnh thủy đậu thủy đậu thường dùng thuốc trị bệnh tiêu diệt virus thủy đậu, giúp làm liền vết thương do bệnh thủy đậu gây ra. Trong đó những loại thuốc bôi chữa bệnh thủy đậu điển hình hiệu quả nhất thường được bác sĩ chỉ định hiện nay mà bạn có thể biết qua.

#1- Thuốc Xanh Methylen trị thủy đậu 

Hầu như  hiện nay tất cả những trường hợp mắc phải bệnh thủy đậu đều dùng thuốc Xanh Methylen, đây là loại thuốc có màu xanh và dùng bôi ngoài da lên những nốt phổng do bệnh thủy đậu gây ra vừa giúp trị ngứa lại giúp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm.

thuoc-tri-thuy-dau

Nhiều người thấy người bị bệnh thủy đậu có những đốm màu xanh trên người thì cho rằng do bệnh thủy đậu gây ra nhưng  không phải mà là do bôi thuốc Xanh Methylen làm cho da bệnh nhân nổi đốm. Thuốc này thường dùng bôi để tránh việc ngãi ngứa dẫn tới vỡ mụn nước có thể để lại các sẹo ảnh hưởng về sau.

#2- Thuốc giảm ngứa 

Để giảm ngứa ngoài việc dùng thuốc Xanh Methylen thì người bệnh còn được chỉ định một số loại thuốc kháng histamin giảm ngứa điển hình như: chlopheniramin, loratadine… dùng theo đường uống để hỗ trợ trị ngứa cho người bị bệnh thủy đậu.

ĐỌC THÊM:

#3- Thuốc hạ sốt, giảm đau 

Hầu hết các trường hợp mắc phải bệnh thủy đậu bệnh nhân đều gặp phải tình trạng sốt, đau rát ngoài da khiến người mệt mỏi. Bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định kèm theo thuốc giảm đau, hạ sốt và thường dùng chủ yếu là thuốc paracetamol hay acetaminophen.

thuoc-tri-thuy-dau-1

Ngoài ra người bệnh cũng nên dùng một số phương pháp giảm sốt từ tự nhiên như chườm lạnh, sử dụng miếng dán hạ sốt…để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc hạ sốt.

! Lưu ý trường hợp này không nên sử dụng thuốc aspirin vì có thể gây hội chứng Reye.

#4- Thuốc kháng virus 

Bệnh thủy đậu do virus gây ra nên không thể thiếu được việc dùng thuốc kháng virus trong trường hợp nặng, bác sĩ thường áp dụng thuốc Acyclovir (adenin guanosine) giúp ức chế khả năng sinh sản nhân đôi của virus, do đó hạn chế sự lan rộng của virus thủy đậu. Cần có sự chỉ định của bác sĩ khi dùng nhóm thuốc này vì thuốc thường gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên cần dùng theo đơn của bác sĩ.

Vì bệnh thủy đậu có thể gây nên biến chứng khó lường đe dọa tới tính mạng cũng như gây nên những di chứng không tốt sau này. Vì vậy mà khi bị bệnh nên thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ giúp khắc phục bệnh hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*