Trị mề đay bằng vỏ trái lựu

Trái lựu dễ trồng và ra quả nhanh, với vị chua và giòn lựu có một hương vị đặc biệt. Trong trái lựu có chứa các vitamin A, C, E là những chất có tính oxy hóa cao vì vậy uống nước ép lựu nhiều sẽ có tác dụng đẹp da. Ngoài ra trong trái lựu có chứa các chất polyphenolic, tannin và anhthocyanin đều có lợi cho sức khỏe. Không chỉ nước ép lựu mới có tác dụng làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. Vỏ của trái lựu cũng có những công dụng rất đặc biệt, và được sử dụng làm thành các bài thuốc có thể chữa khỏi một số bệnh như chữa nổi mề đay mẩn ngứa, chữa chảy máu cam, tẩy giun…
TRỊ MỀ ĐAY BẰNG VỎ TRÁI LỰU
Tùy vào từng vùng cây lựu có những tên gọi khác nhau, có thể gọi là cây thạch lựu, an thạch lựu, đan nhược, kim bàng, kim tương hay tạ lựu. Cây lựu có nguồn gốc từ Iran và các nước duyên hải Địa Trung Hải. Cây lựu được trồng khắp nơi để làm cảnh và lấy quả ăn. Vỏ quả lựu có vị chua, chát tính ôn, có tác dụng là săn ruột, cầm tiêu chảy…Rễ dùng sát trùng rất tốt bà trị được huyết lậu.

Trị mề đay bằng vỏ trái lựu

  •  Trị nổi mề đay, mẩn ngứa do nhiệt:
 Chuẩn bị: Vỏ quả lựu tươi, ké đầu ngựa, bèo cái, bồ công anh, thổ phục linh, hà thủ ô mỗi loại 12 g. Xác ve sầu, mã đề, cam thảo đất mỗi thứ 8g
Thực hiện: Cho tất cả những thứ đã chuẩn bị vào nồi ngâm với khoảng 750ml nước để 15 phút. Sau đó bỏ lên bếp sắc, đun nhỏ lửa tới khi còn khoảng 200ml nước thì bắc ra, chia làm 2 lần uống trong ngày. Những trường hợp bệnh nổi mề đay mẩn ngứa mới bị thì có thể uống 3 ngày lả khỏi, còn nặng hơn có thể sử dụng đến 5 ngày.
Lưu ý: Vỏ quả lựu cần sao khô, giã cho dập thành bột thô rồi mới sắc để rút hết chất thuốc. Để đạt được kết quả cao bạn cần thực hiện liên tục trong vòng 3-5 ngày không nên bỏ dở chừng.
Trong quá trình điều trị mề đay người bệnh cần chú ý kiêng gió lạnh, kiêng nước. Và phải có chế độ ăn uống phù hợp, giảm ăn đường và muối vì đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng dị ứng. Còn muối nhiều sẽ gây ra kích ứng thần kinh ngoại biên, các thức ăn gây kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt..cũng cần được kiêng. Sau khi chữa khỏi thì bệnh nhân mề đay cũng cần chú ý tránh những thức ăn có thể gây dị ứng cho bạn.
Kiến thức cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục