Trị mề đay hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Bệnh mề đay là một trong những bệnh ngoài da, rất khó chữa, trong quá trình điều trị yêu cầu người bệnh phải kiên trì. Những biểu hiện như: trên cơ thể nổi lên những sần, phù nề, ngứa dữ dội làm cho bệnh nhân rất khó chịu. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, khi bệnh nặng có thể chuyển sang sốt cao, nôn mửa, đau quặn bụng, khó thở…làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Khi có những biểu hiện của bệnh thì cần đi đến các cơ sở y tế, bệnh viện để khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mề đay trong đó có những phương pháp dân gian trị mề đay rất hiệu quả.

TRỊ MỀ ĐAY HIỆU QUẢ BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN

Trị mề đay hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

♣ Trị mề đay hiệu quả bằng rắn hổ hành:

Chuẩn bị: 

Để sử dụng cách trị mề đay bằng rắn hổ hành thì bạn cần chuẩn bị một con rắn hổ hành khoảng 500gram, một bếp nung nhỏ bằng đất, và khoảng 200gr than củi.

Thực hiện:

Trị mề đay hiệu quả bằng các bài thuốc dân gianBạn lạng lấy da rắn rửa sạch rồi đem phơi ngoài nắng cho thật khô, da rắn được cắt ra từng khúc nhỏ khoảng 8cm. Sau đó, nhóm bếp than không để than cháy đỏ, chỉ hơi hồng hồng một góc là tốt nhất, cho 2 miếng da rắn khô lên than, sao cho da rắn chạm vào một tí vào than hồng để nó ngún khói chứ không cho cháy, nếu lửa bốc cháy thì cần dập tắt ngay. Khi khói của da rắn bắt đầu bốc lên thì lấy một chiếc chăn ( mền ) trùm kín cả người bệnh và lò than. Sao cho khói rắn phải xông tỏa bao phủ cả người bệnh, khi xông không mặc quần áo là tốt nhất vì khói da rắn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với da. Nếu không quen bạn có thể mặc những bộ đồ thật mỏng. Nếu xông hết 2 miếng da khô của rắn thì có thể bỏ thêm vào, việc xông kéo dài khoảng 15 phút là được.

Lưu ý: Khi xông ngày đầu tiên có thể các đám mề đay ngứa nhiều hơn nhưng sang ngày thứ 2 xông sẽ đỡ ngứa và có thể khỏi hẳn. Nếu bạn ngứa bạn cố gắng không nên gãi nhiều, hạn chế gãi để tránh làm tổn thương đến da.

– Sau khi xông rắn xong thì khoảng 2 giờ sau thì mới nên đi tắm

– Với những bệnh mề đay mới bị hoặc đang còn nhẹ thì chỉ cần xông một con rắt sẽ khỏi hẳn còn những bệnh nặng thì có thể nhiều hơn.

♣ Trị mề đay hiệu quả bằng lá khế

Ngoài bài thuốc trên bạn cũng có thể dùng lá khế tươi để trị mề đay, bạn chỉ cần lấy một nắm lá kế tươi đem rang cho héo, sao cho lá khế nóng ở nhiệt độ vừa phải, không nên để lá khế nóng quá dễ gây bỏng da.

Bạn lấy lá khế đã được rang nóng chà lên những vùng da bị ngứa, lặp đi lặp lại nhiều lần. Làm như thế liên tục vài ngày thì sẽ khỏi hẳn.

Lưu ý: Cách trị mề đay bằng lá khế này chỉ áp dụng cho những trường hợp mới bị nổi mề đay còn những trường hợp nổi mề đay mãn tính thì phải cần những phương pháp điều trị mạnh hơn.

Thông tin cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục