Cảm ơn bác sĩ TT Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã giúp tôi khỏi mề đay mẩn ngứa

Kính gửi: Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan,

Tôi là Phạm Thị Khánh Hương, bệnh nhân đã từng điều trị mề đay mẩn ngứa tại Trung tâm bắt đầu từ tháng 4 năm 2016.

Tôi viết thư này xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, tư vấn viên thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tại 145 Hoa Lan, quận Phú Nhuận nói chung và đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Bảo Thanh Tuấn, người trực tiếp khám và điều trị cho tôi.

Tôi bị mề đay mãn tính đã nhiều năm, cứ vào khoảng mùa xuân trời ẩm nồm hay khi thời tiết giao mùa là tôi nổi mề đay vài ngày gì đó. Do ban đầu bệnh không có gì nghiêm trọng nên tôi không hề có ý định điều trị và chỉ dùng một số loại thuốc bôi ngoài da để giảm nhanh cảm giác ngứa ngáy và các nốt mẩn nổi cục trên vùng má trong cánh tay và đùi non. Cũng chẳng hiểu vì lý do gì, mà cả một thời gian dài tôi không bị nổi mề đay nữa, tôi nghĩ chắc bệnh tự khỏi. Tuy nhiên vào năm 2015, sau khi tôi về nước từ sau khoá học thạc sĩ ở Singapore thì bệnh phát tác và lần đó mề đay của tôi kéo dài trong 3 tháng, bệnh cứ hết rồi lại nổi sẩn ngứa mặc cho tôi dùng hết tất cả các loại kem và cả thuốc uống để điều trị.

Sau 3 tháng bị liên tục như vậy, những nốt nổi mề đay trở nên sẫm màu và khô hơn vùng da bình thường, tạo thành những vết khó nhìn rải rác khắp cơ thể. Tôi điên cuồng đi khám, uống thuốc, rồi lại đi khám mà vẫn không thể hết được bệnh mà chỉ khiến cơ thể càng thêm mệt mỏi. Tôi gần như phát điên lên mỗi lần bệnh phát tác và không thể tập trung làm bất cứ việc gì trong khoảng 2-3 tiếng buổi tối khi cơn ngứa phát tác dữ dội nhất.

Đến năm 2016 thì tôi có tìm hiểu và quyết định điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, tp Hồ Chí Minh theo phương pháp Đông y, khác hoàn toàn so với những loại thuốc trước đó tôi sử dụng. Và chỉ khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan, Phú nhuận tôi mới biết rằng từ trước đến giờ tôi điều trị sai, chỉ điều trị triệu chứng nên bệnh không thể khỏi hẳn được. Trong quá trình điều trị tại Trung tâm, mặc dù chỉ khám và lấy thuốc về nhà sử dụng song đội ngũ nhân viên y tá và chính bản thân bác sĩ Tuấn đều rất quan tâm đến tình trạng bệnh của tôi, nào là uống thuốc có bị dị ứng hay có phản ứng gì lạ không, tình trạng sau khi sử dụng thuốc cải thiện như thế nào và không quên nhắc nhở tôi đến tái khám theo định kỳ để có sự điều chỉnh nếu cần thiết.

Chính nhờ sự tận tình cũng như chuyên môn giỏi và chất lượng thuốc tốt mà trong lần phát bệnh đó, những nốt mề đay mẩn ngứa của tôi đã biến mất rất nhanh, không còn kéo dài trong nhiều tháng. Cho đến tận thời điểm này, khi tôi viết lá thư cám ơn này, bệnh cũng chưa một lần tái lại. Và tôi cũng đã thuận lợi hoàn thành các thủ tục cần thiết để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, những hoài bão của mình.

Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn cũng như sự trân trọng đối với tấm lòng “lương y như từ mẫu” của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan. Tôi mong rằng Trung tâm Thuốc dân tộc nói chung và chi nhánh 145 Hoa Lan sẽ và mãi mãi duy trì phong thái làm việc và chăm sóc bệnh nhân tốt như vậy, và có thêm thật nhiều y, bác sỹ có tay nghề và lòng nhiệt huyết cao cả như BS Tuấn.

Lời cuối, tôi xin chúc toàn thể các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại Trung tâm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc sẽ và mãi là người thầy thuốc của nhân dân .

Là người thầy thuốc Việt Nam

Chữ Tâm, chữ Đức luôn mang trong mình

Nhớ lời Bác dặn đinh ninh

“Lương y” hai chữ tận tình vì dân.

Kính thư!

Tìm địa chỉ Thuốc Dân Tộc 145 Hoa Lan ngay tại đây! 

Cập nhật lúc 16:00 - 20/07/2022

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nghiên cứu hơn 150 năm qua, nay trở thành phương pháp điều trị bệnh được đông đảo chị em tin dùng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người hoài nghi về hiệu quả chữa bệnh của bài bài thuốc này. Hôm nay, chuyên trang chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn đọc.

Bình luận (0)

Cảm ơn bác sĩ TT Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đã giúp tôi khỏi mề đay mẩn ngứa

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *