Chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam lành tính

Bài thuốc dân gian chữa bệnh nổi mề đay cấp tính và kinh niên

Không hiểu bằng cách nào mà ông bà ta ngày xưa lại có những bài thuốc hay tuyệt này, đến cả y học ngày nay cũng khó khăn khi chữa trị bệnh mề đay cấp tính và kinh niên này vậy mà khi đem cách chữa trị dân gian ra dùng chỉ vài lần là khỏi bệnh tức thì. Mời các bạn xem qua.

CHỮA BỆNH MỀ ĐAY BẰNG THUỐC NAM
Chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam 

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

 • Nguyên liệu
– Rắn Hổ Hành ….1 con khoảng 500 gram (Lạng lấy da rửa sạch, đem phơi ngoài nắng cho thật khô khô (xem hình).
– 1 bếp đất nung ( loại nhỏ), 200gr than củi.
 • Cách làm:
Chuẩn bị trước khi xông:
– Cắt rắn đã phơi khô ra từng đoạn khoảng 8cm
– Nhóm bếp than không để cháy đỏ, chỉ hơi hồng hồng một góc than thôi. Nếu than cháy bùng lên thì khơi cho than rời ra .
– Cho rắn đã khô nằm trên than, làm sao cho da rắn chạm một tí vào than hồng để nó ngún khói chứ không cháy  Bỏ vào 2 đoạn rắn , khi nào ung hết mới bỏ thêm nữa, thường thì 1 con rắn nêu ở trên xông cho ba ngày, chỉ khi nào bệnh nặng mới phải dùng đến 2 con rắn
Cách xông: 
– Để lò ung rắn đã chuẩn bị ở trước mặt người bệnh, trùm mền phủ kín cả người bệnh và lò than.
Làm sao trong mền khói rắn phải xông tỏa ra bao phủ cả người bệnh. Cố gắng kéo dài thời gian khói của rắn phủ người trên 15phút.
–  Sau khi xông có thể có người ngứa nhiều hơn bình thường nhưng an tâm… hôm sau cứ xông tiếp lần hai…..vì sau khi xông một vài ngày bệnh mề đay cấp tính hay mãn tính sẽ giảm dần và sau đó biến mất hẳn.
Trước đây mình có đứa cháu con của bà chị họ, ở trọ nhà mình đi học, được 18 tuổi, nó bị nổi mề đay quanh năm, ngày nào cũng nổi, lúc thì sưng mặt lúc thì sưng đùi , lúc sưng cả mặt đùi tay chân luôn. Đi bác sĩ rồi bệnh viện, xét nghiệm lung tung nhưng không tìm ra bệnh, uống thuốc tây rồi sang thuốc tàu, thuốc bắc cũng không khỏi. Ngày nào nó cũng gãi sột sạt, nhất là càng về đêm càng sưng mộng đỏ, nhìn nó thấy thương. Những hôm bị sưng vù cả mặt phải nghĩ học, bị như thế hơn 1 năm cả nhà bó tay khi không còn hi vọng để chữa vì quá đủ cách chữa.. Một hôm mình chở nó về thăm nhà ở Gò Công , do tiện đường nên mình tạt vào thăm một người chị họ khác cũng ở Gò Công, cũng ngay lúc ấy mặt và tay nó lại nổi đỏ mề đay. Bà chị họ này thấy vậy bảo mình ngày xưa bà ngoại chị có bày cách chữa mề đay rất hay cho ai đó mà chị còn nhớ là xông khói của rắn hổ hành là hết ngay, rồi chị bày mình cách thực hiện . Nghe vậy mình mừng quá sẳn về quê gởi người quen mua dùm rắn phơi khô luôn , sau đó đem về tp xông cho nó được 2 lần . Hơn 3 năm rồi chưa thấy tái lại. Mình cũng bày vẻ cho nhiều người và cũng được biết là hết bệnh luôn. Mấy hôm nay có bà chị ở xa về chơi lể, ngày nào cũng nổi mề đay dù không có ăn đồ biển, cứ bị ngứa hoài, gãi là bị mẫn đỏ, mình lại thương nên dặn mua rắn và xông cho chị. Thấy hết không ngứa, không mẫn đỏ nữa chị bảo hay quá, sao không viết bài đăng cho người ta biết với, may ra có người giống như chị (chị bị bệnh đã hơn 8 năm rồi, ở bên Đức cũng khám và chữa nhưng không hết, chị rất đau khổ tưởng là bất trị) do ngày nào cũng vậy chịu riết rồi quen. Nay hết bệnh chị bảo như trút được gánh nặng, mừng quá mừng. Mình cũng mừng cho chị và viết bài này cho những ai có nhu cầu muốn chửa bệnh. Mình cũng biết nổi mề đay có nhiều nguyên nhân, không phải ai cũng giống ai. Không biết xông khói rắn chửa được bao nhiêu loại mề đay nữa?? Nhưng bạn cứ thử vì giống như đứa cháu mình và bà chị họ, khi xông khói rắn không dám tin nhưng lại hết và ngẫm nghĩ ông bà ta hay tuyệt.

Mời các bạn xem thêm về bệnh nổi mề đay nha !!

 Mề đay xuất hiện trên da là do phản ứng miễn dịch của cơ thể, khi tiếp xúc với chất gây dị ứng thì lập tức cơ thể sẽ xảy ra phản ứng miễn dịch qua tế bào trung gian. Các chuỗi phản ứng này làm phóng thích histamin trong da, từ đó làm cho các mạch máu giãn nở, đồng thời làm gia tăng tính thẩm thấu của thành mạch, lớp bì sưng lên tạo các nốt ở ngoài da. Chính chất histamin này làm người bệnh thấy ngứa ngáy. Nổi mề đay đôi khi là bệnh ngoài da khá thông thường. Ai cũng bị nổi mề đay, nổi ngứa, ít ra một vài lần trong đời. Có người chỉ bị nhẹ, nhưng cứ phải gãi, vì ngứa mãi, cũng làm bực mình.
Trường hợp bệnh nặng như bị phản vệ có thể nguy hiểm chết người.
 Định bệnh nổi mề đay ra sao?
Bình thường định bệnh không khó. Vì nổi mề đay làm thành những tảng đỏ ngoài da, ngứa ghê gớm. Mề đay ngứa kéo dài vài tiếng đồng hồ rồi từ từ lặn đi. Sau đó, ngứa lại hiện ra chỗ khác.
Có thêm 2 loại mề đay: cấp tính và kinh niên.
– Mề đay cấp tính: Kéo dài dưới 6 tuần lễ. Phần lớn người trẻ dễ mắc phải.
Có thể do dị ứng vì đồ ăn như nhân hạt , hột gà, cá, tôm, do hóa chất nhuộm trong đồ ăn, hóa chất benzoid, vài loại thuốc như aspirine, thuốc trị phong thấp, hay hóa chất cản quang tuyến phải chích khi chụp hình.
Nhiều loại thuốc trụ sinh, kháng sinh cũng làm nổi mề đay như penicillines, sulfonamides.
– Mề đay kinh niên: Phần lớn phụ nữ trung tuần dễ mắc bệnh. Có thể do nấm mốc , ký sinh trùng hay vi trùng , viêm gan B và C, bệnh mô liên kết , ung thư, vài thuốc men như aspirine và thuốc trị phong thấp, hay hóa chất giữ đồ ăn cho lâu khỏi hư.
Nổi mề đay kinh niên còn phức tạp hơn, vì do lạnh hay bị căng thẳng. Có những loại mề đay kinh niên không biết nguyên nhân vì sao, hay mề đay do miễn nhiễm tuyến giáp trạng. Bệnh kéo dài cả năm trở lên.
Tóm lại,nổi mề đay có thể chỉ là bệnh đơn giản, nhưng cũng có thể là bệnh rất phức tạp. Có nhiều trường hợp bệnh kéo dài rất lâu mà nguyên nhân vẫn không thể nào tìm thấy. Có trường hợp gây khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, nhất là bệnh nhân khi thấy ngứa mãi, gãi mãi mà không bao giờ hết bệnh!
Chia sẻ thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

42 Bình luận

 • Nặc danh

  Ban cho hoi phu nu mang thai co dung cach nay tri duoc khong

 • Nguyễn Thanh Huyền - Hà Nội

  Mình cũng bị bệnh nổi mề đay này 2 năm, đến là khổ sở với nó. Ngứa ngáy khó chịu, một ngày nổi đến mấy lần phát sợ luôn. Lúc nào người cũng mần tịt lên đi chữa đủ mọi nơi,đến viện da liễu 5 lần 7 lượt mà chả ăn thua gì cả. Về nhà đi cắt thuốc nam uống mất mấy chục thang cũng chả ăn thua gì lại còn nổi ngày một nhiều hơn. Lên mạng tìm cách chữa bệnh thì thấy mách xông rắn hổ hành, mình nhờ người thân mua tận trong nam gửi ra, xông xong người khét lẹt lên xông hết mấy con rắn mà ngày nào mề đay cũng nổi lên như thường. Rồi tắm lá khế, Tắm lá Kinh Giới, uống lá Đơn, Uống lá chó đẻ…. mà chả ăn thua j cả. Mình sợ nhất là khi đi làm, Giao tiếp với bạn bè mà nó cứ nổi mẩn đầy người, tay chân như đắp thêm cả tảng thịt vừa khó chịu lại vừa ngại, ngày đấy mình còn sợ lấy chồng vì bác sĩ bảo lấy chồng mà cứ ngứa thế này sau khó sinh con lắm tại vi rút ngứa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, mình khóc suốt 1 thời gian dài nhưng người yêu mình cũng động viên chắc sau này sẽ khỏi. Đến ngày cưới vào đúng hôm đi chụp ảnh mặc váy cưới người mình cũng mần tịt lên thấy thế chị chủ hiểu ảnh hỏi mình bị mề đay ak chị ý liền giới thiệu cho mình điều trị bằng thuốc nam của Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam mà trước đây chị đã điều trị khỏi. Theo địa chỉ chị cho mình tìm đến tầng 3 số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội là địa chỉ của trung tâm để khám và mua thuốc điều trị. Bác sĩ chỉ định phải điều trị liên tục 2-3 tháng thì sẽ khỏi hoàn toàn được. Mình lấy thử 1 tháng thuốc về uống thì thấy bệnh giảm hẳn. Sau khi uống hết liệu trình 3 tháng thì khỏi bệnh. Giờ mình đã sinh em bé được 6 tháng mà chưa một lần nào thấy bệnh tái phát. MÌnh cũng giới thiệu thuốc cho rất nhiều người ai cũng gửi lời cảm ơn. Cháu nhỏ nhà mình mới 4 tuổi cũng bị mình mua cho cháu uống cũng khỏi hẳn luôn, Thần kì thật..hj…vậy mà tốn mất bao nhiều tiền chạy chữa mấy năm. Mình thấy rất nhiều người đang trong trường hợp giống mình hàng ngày bị căn bệnh này hành hạ thấy khổ lắm mà chạy chữa chả có kết quả gì. Mình chia sẻ ở đây cho những ai đồng cảnh ngộ như mình trước đây sớm chữa khỏi được bệnh. Chúc mọi người mau chóng khỏi bệnh !

  Ngoài ra mình cũng tham khảo cộng đồng đánh giá về trung tâm này chữa bệnh này rất hiệu quả. Anh chị có thể xem bên công đồng chữa khỏi bệnh mề đay mẩn ngứa mọi người đánh giá khá tốt về trung tâm đây ạ, có người còn viết bài cảm ơn trung tâm:
  >>> http://khoibenhmedaymanngua.blogspot.com/2015/12/thuoc-chua-khoi-benh-me-day-man-ngua.html

  • ngọc

   dạ chị ơi chị ở đâu vậy ạ 🙁 có thể bày cho e cách chưa với không e còn trẻ mà bị bệnh này rồi khổ quá chị ạ 🙁

 • Tôi thây trên diễn đàn rất nhiều người khen và chữa khỏi bệnh bằng bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, đã ai chữa bệnh ở đây chưa?

 • Tôi cũng thử đủ mẹo dân gian nhưng bệnh cũng chỉ đỡ, đã ai chữa bằng bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc chưa, tôi thấy nhiều người khen trung tâm này lắm.

 • Tôi uống thuốc của trung tâm này hơn một tháng nay, thấy bệnh cũng đỡ nhiều, hy vọng bệnh sẽ khỏi.

  • Huong

   Ban uong thuoc thay the nao roi?minh cung dang chay chua rat nhieu noi ma ko khoi.

 • Duong Trung Tú

  Con mình bị hơn một tháng rồi Xuống cả bệnh viện Bạch Mai lấy thuốc mà o khỏi Chán quá

 • Tuyết Nhi

  Trời trở lạnh tôi cũng đang khốn khổ vì bệnh này đây

 • Minh

  mình đang uống thuốc tây chữa mề đay mẩn ngứa nhưng ko thấy đỡ mấy ma cứ ngừng uống thuốc là tái lại rất khó chịu

  • 123Cong

   tôi cũng giống bạn uống thuốc tây lúc đầu thấy dễ chịu lắm nhưng hết thuốc cái là bị lại ngay mà bị ngứa hơn nữa chứ

  • Long Trần

   em đang chữa mề đay bên trung tâm thừa kế đông y việt nam uống có 10 hôm mà đỡ ngứa ngáy nhiều lắm, vết ngứa cũng nặn đi nhiều , em đọc từ bài viết này ra các anh tham tham khảo xem sao
   http://www.chuyenkhoadalieu.net/cach-chua-tri-noi-me-day-man-ngua-nhanh-nhat.html

   • Vân Ngọc

    tôi cũng đang uống bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế đây này , bị mề đay mẩn ngứa theo mùa mấy năm nay chữa ở nhiều nơi nhiều cách không dứt điểm được cứ tái đi tái lại, uống thuốc của trung tâm thừa kế nửa tháng rồi thấy đỡ nhiều lắm ko bị ngứa về đêm nữa rất thỏa mái

 • Lan 76

  Em mới sinh cháu được 7 tháng , dạo gần đây thấy người ngứa ngáy vô cùng , vết ngứa nổi khắp người ấy khó chịu vô cùng , em không biết mình bị gì nữa ?

  • Mai 90

   thế thì có lẽ mẹ bị mề đay mẩn ngứa sau sinh rồi , mẹ lên chữa đi ko ảnh hưởng tới việc chăm con đấy , ra hiệu thuốc mà mua thuốc tây uống

   • Minh Anh

    Các mẹ cân nhắc khi dùng thuốc tây nhé, em có con bé học y khuyên , thuốc tây các bác sĩ kê rất ảnh hưởng tới tuyến sữa cũng như chất lượng sữa cho em bé đấy, mà chữa cũng không khỏi được đâu chỉ kìm hãm bệnh được thui ?

   • Chị Duyên

    Giờ nhất thiết cứ phải dùng thuốc tây đâu có nhiều cách để điều trị mà như dùng thuốc đông y chẳng hạn em thấy nhiều me trên wedtretho chia sẻ chữa mề đay mẩn ngứa bằng đông y tốt lắm ,

    • Huyên BG

     bạn trên kia nói chuẩn đấy em cũng đọc trên wedtretho các mẹ mách đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam điều trị , em đã tới khám và lấy thuốc về điều trị , giờ em hết mẩn ngứa rồi đấy mà chẳng ảnh hưởng gì tới việc chăm em bé cả

     • Châu

      Đúng rồi đấy là bài thuốc tiêu bì hoàn bì thang , em sinh con được 6 tháng bị mề đay mẩn ngứa quá trời, khám qua tây y nhưng em không dám dùng thuốc vì sợ mất sữa, em có người hàng xóm ngày trước chị ấy cũng bị vậy nhưng chữa khỏi thế là em dò hỏi thì mới biết chị ấy chữa tạu trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam thế là em cũng khăn gói đến thăm khám , đúng là không bõ công đi xa giờ uống thuốc dc hơn 1 tháng em khỏi hoàn toàn rồi đấy mà việc chăm con chẳng ảnh hưởng gì cả

 • Lâm Tuấn

  Mình bị mề đay cũng thời gian dài rồi cũng cũng đã uống không biết bao nhiêu loại thuốc mà không đỡ được, tối vết ngứa nó nổi lên làm mình không ăn không ngủ được , sức khỏe thì ngày 1 giảm sút ấy

  • Quân

   Đợt trước mình cũng đi khám bên viện da liễu có đầy đủ xét nghiệm thì vẫn không tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh , , mình có lấy thuốc theo bác sĩ da liễu nhưng không thấy đỡ , vết ngứa nhiều hơn làm mình khổ sở mấy tháng nay rồi .

   • Huy

    Thuốc tây chỉ chữa cho bạn được ngứa tạm thời thôi chứ có chữa dứt điểm được đâu, hết thuốc là y rằng bệnh nặng hơn với liểu lượng cao hơn ấy , uống mãi thành ra nhờn thuốc mãi không khỏi mà tốn kém chi phí nữa chứ, mình đã điều trị gần 1 năm tây y tốn hơn chục triệu mà không đâu vào đâu lên giờ phải dừng lại đấy, mình cũng nghe nói bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

   • Tôi cũng chữa thuốc tây gần 1 năm cũng như bác ạ, mất hơn 10tr mà chẳng đâu vào đâu, ngứa ngáy ngày càng nhiều , đến mức không chịu được mới phải dừng điều trị để nghĩ cách khác ấy chứ, đến bác sĩ da liễu còn không biết chữa thế nào cho khỏi thì chán chẳng buồn nói nữa?

    • Cảnh

     Đúng là tiền mất tật mang mà chẳng giải quyết được gi?

  • Tuấn Châu

   May quá không có bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam chắc giờ em chết mất, bị mề đay mẩn ngứa gần 2 năm, dủ các loại phương pháp mà mãi không khỏi, việc thì bỏ, sức khỏe thì giảm sút, đang lúc chán nhất có anh bạn cty cũ tới chơi mách chuyển qua đông y, mới đầu lên mạng tìm hiểu thấy trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam là chữa mề đay mẩn ngứa bằng đông y tốt nhất hiện nay, thôi có hơn không mình cũng qua trung tâm thăm khám và lấy thuốc, 2 tuần đầu không thấy gì nhưng đến tuần thứ 3 thấy hết ngứa hẳn, vết ngứa lặn đi không quay trở lại nữa, uống hết hơn 1 tháng giờ mình khỏi hoàn toàn rồi, mọi sinh hoạt cs lại trở lại bình thường

 • Chiến

  Cháu nhà em năm nay 5 tuổi bị mẩn ngứa khắp người cả tháng nay mà không đỡ, gia đình cho cháu dùng thuốc tây nhưng không khỏi, không biết bệnh của cháu có dùng được thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế không ạ?

 • Lân

  Không biết thuốc đông y có gì mà nhiều bạn chữa vậy? em cũng đang bị mẩn ngứa nhưng chữa khắp nơi không khỏi?

  • Mai Lan

   thuốc đông y của trung tâm thừa kế đông y việt nam đi vào căn nguyên của bệnh lên hiệu quả hơn các pp khác đây bạn mà thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên lên an toàn cho hệ tiêu hóa lắm

 • Tân Nguyễn Hòa

  Không biết mình bị 3 4 năm nay thì thuốc trung tâm có chữa khỏi được không vậy? do mình chủ quan chữa linh tinh giờ bệnh nặng quá chẳng đi làm ở đâu được

  • Kiên Chéc

   Em bị 5 năm còn chữa được mà, em cũng thập tứ đại bổ chơi hết rồi mà không ăn thua, chính vì em điều trị lắm loại thuốc lên khi đến trung tâm bác sĩ giải thích cho em việc điều trị em mất thời gian lâu hơn người khác, em kiên trì mất 2 tháng mới khỏi được đấy, may có các bac sĩ ân cần hỏi thăm lên thêm phần quyết tâm hơn

   • Nam Phương

    Được bác sĩ ân cần hỏi thăm như vậy việc điều trị đỡ hơn, có gì thắc mắc dc giải đáp kịp thời chứ bên da liễu mình điều trị thuốc thì chẳng khỏi mà điện hỏi có khi lại bị ăn mắng ấy chứ , làm ăn quan liêu lắm

 • Tường

  Các Bác cho em hỏi chi phí 1 tháng điều trị ở đây là bao nhiêu vậy ? em không có điều kiện cho lắm

  • My

   Khoảng 2tr1/1 tháng bạn à, người mà bị nặng nhất thì mất hơn 2 tháng là song , như mình có 1 thán đã khỏi rồi này ? mình thấy chi phí hợp lý mà

   • Hiên

    So với tây y quá rẻ ấy chứ, mà thuốc lại hiệu quả như thế thì lên chuyển qua trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam mà chữa , em thấy giờ đông y việt nam phát triển lắm chứ kém gì tây y đâu nhỉ

  • Mình vừa điều trị hơn 1 tháng thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế song, giờ khỏi mẩn ngứa rồi đấy, chi phsi hợp lý căn ản bệnh khỏi lên đáng đồng tiền hơn

 • Trang Lười

  không biết thuốc tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm thừa kế đông y việt nam có dễ uống ko ạ

  • Muôn

   Không khó uống đâu, mình thấy thuốc tây mà đã ói hết rồi mà còn điều trị được mà,thuốc thơm lắm, 2 3 thang đầu thì hơi lạ nhưng sau quen dần thấy thích uống ấy.

  • Minh 88

   Thuốc nếu hơi khó uống thì vẫn phải kiên trì tập dần chứ bạn, thuốc đắng dã tật mà, kiên trì thì mới chữa khỏi bệnh được chứ

  • Hải Trần

   bạn ơi thuốc của trung tâm đông y việt nam người ta còn sắc sẵn cho mình như túi sữa ấy tiện dụng mà dễ uống lắm ko phải lích kích mang về sắc đâu tốn ít phí công sắc thôi

   • Điệp

    ôi thế này quá tiện luôn , tôi hay đi công tác các tỉnh mà bị mệ đay chữa mãi ko khỏi , chắc mai sắp xếp qua trung tâm thừa kế đông y việt nam thăm khám mới được sắp tết rồi chữa nhanh còn kịp ăn tết

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục