Bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y đơn giản dễ thực hiện

Bệnh chàm là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Hiện nay những bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y được xem là một trong những phương pháp đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng. Sở dĩ đông y được nhiều người ưa chuộng vì nó ít mang lại tác dụng phụ nguy hiểm. Đồng thời rất đơn giản và dễ thực hiện với những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Vậy bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y đơn giản dễ thực hiện bao gồm những bài thuốc nào? Bài viết dưới đây xin giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

bai-thuoc-chua-benh-cham-bang-dong-y-don-gian-de-thuc-hien1

Bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y đơn giản dễ thực hiện

Chữa bệnh chàm bằng đông y vẫn luôn là một phương pháp đáng tin cậy, được nhiều người áp dụng. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các cách chữa hiện đại. Ít mang lại tác dụng phụ và nguy hiểm cho người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản bạn có thể áp dụng theo.

TIN LIÊN QUAN:

Nên khám chữa bệnh chàm ở đâu?

Cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y

Bài thuốc 1

Kết hợp củ kim cang, huỳnh kỳ, sâm đại hành, đẳng sâm mỗi thứ 15g. Thổ phục linh, kim ngân hoa, vỏ núc nác, phòng phong, bồ công anh mỗi thứ 10g. Cho vào khoảng 600ml nước sắc với lửa nhỏ đến khi còn khoảng 20ml. Uống liên tục trong ngày cho đến khi vết chàm khô, hết ngứa và không còn tái phát nữa. Nên thực hiện kiên trì với bài thuốc này để có hiệu quả tốt.

Bài thuốc 2

Bài thuốc này được áp dụng để rửa vết chàm. Kết hợp ngải cứu, xà sàng tử, kinh giới, vỏ núc nác, phèn xanh. Cho tất cả vào một nồi nước khoảng 4 lít. Nấu sôi, để vừa ấm và ngâm vùng da bị tổn thương khoảng 10 phút. Một ngày ngâm từ 2-3 lần. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi vết chàm khô và hết bệnh không còn tái phát. Hoặc bạn cũng có thể dùng rượu để ngâm với các nguyên liệu nói trên và thoa lên da hàng ngày.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu bao gồm: Bồ công anh, thổ phục linh, sài đất, hạ liên châu, bạch chỉ nam, thương nhĩ, hạ khô thảo, cam thảo, cúc hao, hương nhu trắng.

Cách làm: Kết hợp tất cả các nguyên liệu trên sắc lên lấy nước uống hàng ngày. Đây là bài thuốc có công dụng kháng viêm tiêu độc. Giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt cho việc điều trị bệnh chàm.

bai-thuoc-chua-benh-cham-bang-dong-y-don-gian-de-thuc-hien2

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Cành châu, liên kiều, ngân hoa, hoàng kỳ, xương bồ, phòng phong, kinh giới, nam hoàng bá, thổ phục linh, sâm đại hành.

Cách làm: Tất cả các nguyên liệu trên đem trộn chung sắc với nước và uống hàng ngày. Nên uống liên tục đến khi thấy vết chàm đã khô lại và hết ngứa thì dừng lại. Chú ý, để bệnh chàm không tiến triển xấu và gây ngứa da bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Hạn chế ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như tôm cua cá, thịt trâu, thịt bò, nhộng tằm.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị: Hậu phác, phục linh, trư linh, bạch tiễn bì (mỗi loại 12g), nhân trần 20g, trần bì 8g, trạch tả 16g.

Cách làm: Tất cả kết hợp với nhau sắc thuốc với 1 lít nước, cho cạn còn khoảng 300ml thì uống trong ngày. Đây là 1 trong các bài thuốc đông y chữa bệnh chàm hiệu quả được rất nhiều người tin dùng.

Bài thuốc 6

Nguyên liệu: Cỏ màn trầu, ké đầu ngựa, cam thảo đất, kinh giới, kim ngân hoa, thổ phục linh (mỗi loại 20g), sài đất 100g.

Cách làm: Trộn tất cả các các nguyên liệu này đem sắc trong 1 lít nước. Đun sôi cho nhỏ lửa để cạn còn 300ml thì uống. Nên uống liên tục và kiên trì để có thể khỏi bệnh.

Ưu điểm của cách chữa bệnh chàm bằng đông y

Chữa bệnh chàm bằng các bài thuốc đông y là một phương pháp trị liệu rất phổ biến hiện nay, được nhiều người áp dụng. Vì nó có những ưu điểm như sử dụng bằng những nguyên liệu từ thảo mộc thiên nhiên, đơn giản, dễ thực hiện. Thuốc đông y đi sâu vào cơ thể điều trị bệnh từ trong ra bên ngoài. Đồng thời có thể kết hợp các phương pháp châm cứu, bấm huyệt rất tốt cho người bệnh.

Chàm là căn bệnh hay tái phát, vì vậy cần chữa từ trong ra ngoài. Vì vậy, các bài thuốc đông y là sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời, chi phí chữa bệnh không quá cao, giúp cho người bệnh và cả người thân trong gia đình tiết kiệm được chi phí. Ít tốn kém nhiều so với cách chữa bằng tây y. Các bài thuốc đông y ít mang lại tác dụng phụ, lành tính, an toàn đối với người có làn da nhạy cảm.

Cập nhật lúc 09:47 - 03/10/2021

Bình luận (0)

Bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y đơn giản dễ thực hiện

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *