Cách chữa mề đay nhanh nhất bằng lá kinh giới

Việc chữa trị mề đay mẩn ngứa nếu như biết cách thì không hề khó khăn. Ngay với cách chữa mề đay nhanh nhất bằng lá kinh giới nhưng không phải ai cũng biết tới và áp dụng trong khi nguyên liệu khá dễ kiếm và cách thực hiện khá đơn giản. Nếu bạn là người hay bị mề đay mẩn ngứa thì hãy ghi nhớ công thức từ mẹ thiên nhiên nay để giảm ngứa nhanh nhất có thể. 

 cy-kinh-gioi-1

Cách chữa mề đay nhanh nhất bằng lá kinh giới

Các dạng mề đay mẩn ngứa hay gặp

Nhiều người cứ nghĩ nổi mề đay mẩn ngứa là do 1 tác nhân gây ra nhưng thực tế thì có vô số thủ phạm là các tác nhân gây ra phản ứng dị ứng nổi mề đay. Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh mà người ta chia bệnh thành các dạng như sau:

  • Dạng phong nhiệt:

Dạng này thường xuất hiện kèm theo một số triệu chứng như lưỡi có rêu trắng hoặc hơi vàng, da nổi đỏ ngứa rát nóng, kèm theo táo bón, miệng khô và người có thể nóng sốt. Tác nhân hay gặp là do dị ứng với thực phẩm, lông động vật nuôi….

  • Dạng phong hàn:

Đây là do tình trạng tiếp xúc với khí hậu lạnh giá, ăn những thực phẩm lạnh, tiếp xúc với nước lạnh… Thường phát nổi ban đỏ toàn thân, cần bổ sung nhiệt ấm là các dấu hiệu bệnh thuyên giảm.

Cách chữa trị nổi mề đay bằng cây kinh giới

Trong đông y cây kinh giới là một vị thuốc có tính ấm, vị hơi cay, đi vào kinh phế can giúp tàn hàn tốt nên kinh giới thường được đông y ứng dụng vào dùng trị phong ngứa, giảm nhanh các triệu chứng rát da, ngứa nổi mẩn phù ngoài da…Một vài cách sử dụng cây kinh giới trị bệnh nổi mề đay mà bạn nên biết.

  • Kinh giới chườm nóng trị ngứa 

cy-kinh-gioi

Có thể dùng cây kinh giới gồm hoa, lá thân của cây kinh giới rồi đem sao cho nóng và gói vào miếng lưới mỏng đem chườm lên khắp vùng da bị nổi mề đay mẩn ngứa, ngay lập tức cơn ngứa sẽ thuyên giảm rõ rệt. Cứ tiếp tục thực hiện chườm bằng cách sao nóng liên tục giúp trị ngứa tốt, thực hiện khoảng chục lần là khỏi.

  • Sắc cây kinh giới trị ngứa 

Ngoài bài thuốc chườm trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa ở ngoài ra thì bạn có thể dùng cay kinh giới điều trị tận gốc bệnh ở bên trong trong cách sắc lấy nước uống. Với bài thuốc sắc lấy nước uống thì bạn có thể phối hợp thêm với một số vị thuốc khác như:

+ Thành phần: kinh giới 50g, kim ngân hoa 25g, cát căn 14g, bạc hà 8g, liên kiều 16g , cam thảo 8g, thuyền thoái 4g.

Cách dùng: Bài thuốc trên đem sắc uống trong một ngày, cứ 1 tháng sắc 3 lần uống sáng trưa chiều. Dùng cho tới khi nào hết liệu trình 12 ngày là khỏi bệnh.

Trên đây là cách điều trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa bằng cây kinh giới cho hiệu quả tốt, người bệnh có thể thực hiện kết hợp tại nhà loại  bỏ bệnh nhanh nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT :

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục