Nổi mề đay ngứa sau khi uống rượu bia

Em năm nay 26 tuổi, trước kia em thường ít đụng tới bia rượu nhưng từ ngày đi làm tiếp xúc với môi trường và các mối quan hệ không tránh khỏi việc xã giao trên các bàn tiệc, bia rượu. Mỗi lần uống rượu bia xong là em thường bị nổi mề đay ngứa khắp người rất khó chịu. Em muốn hỏi nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào. Em xin cảm ơn!
(Nguyễn An – Phú Yên).
 
NỔI MỀ ĐAY NGỨA SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA

 Trả lời:
Chào bạn, hiện nay do nhiều lý do về công việc có nhiều người như bạn thường xuyên tiếp xúc với bia rượu dù với lượng ít hay nhiều và gặp phải hiện tượng bị dị ứng. Biểu hiện thường là hiện tượng nổi mề đay mẩn ngứa, thậm chí gây loét da rất khó chịu. Có trường hợp bị sưng môi, mặt, lưỡi, thở khò khè. Nhiều trường hợp khác có thể bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, chóng mặt thậm chí bị ngất sửu, sốc phản vệ rất nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nổi mề đay ngứa sau khi uống rượu bia

 Nguyên nhân của hiện tượng nổi mề đay ngứa sau khi uống rượu bia được xác định là do các nguyên nhân sau:
– Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột.
– Hệ mạch máu của bạn nhạy cảm với rượu bia nên khi bạn uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu của bạn co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.
– Nguyên nhân quan trọng nhất là do chức năng gan suy giảm do tác động của bia rượu. Đó là sau khi uống rượu bia, có thể sẽ phải tiếp nhận và chuyển hóa chất ethanol. Khi đó gan đóng vài trò chính và quan trọng làm nhiệm vụ giải độc ethanol trong máu. Đối với những người bị bệnh về gan hoặc suy giảm chức năng gan, gan sẽ không thể giải độc ethanol trong máu và gây ra hiện tượng dị ứng, mẩn ngứa nổi mề đay khi uống rượu bia.

Lời khuyên: 

  Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế tối đa việc uống rượu bia tới mức có thể để tránh gây tổn thương gan, nóng trong người. Bạn có thể tìm hiểu một số cách chữa nổi mề đay ngứa sau khi uống rượu bia tại nhà từ lá  khế, lá bạc hà, lá đơn đỏ…để áp dụng. Đồng thời, bạn nên thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học điều độ tốt cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe.
Một số mẹo chữa mề đay tại nhà bạn nên tham khảo:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

3 Bình luận

  • tuyết

    Mỗi lần tôi uống bia đều bị dị ứng da , vai ngay sau dan den ngứa , khó chịu , lam sao cho no hết

  • Tranhuutho

    Sau khi uog ruu bia thi da tôi bị nổi những một đỏ giống như bị lác, rồi sau đó lặn đi và để lai vết thẹo…xin cho toi hoi la nguyên nhân và cách chữa trị và có nguy hiểm k ? Xin cảm ơn.

  • Ngô Quy

    Sau khi uống rưọu bia tôi bị nổi mề đay sau đó để lại những sẹo như bị lát. Bệnh này nguy hiểm không? Cách chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục