Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên?

Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên? Dị ứng da mặt không phải là trường hợp hiếm. Và để ứng phó tình trạng này, người ta rỉ tai nhau cách khắc phục bằng nước muối. Vậy thực hư chuyện này ra sao và bị dị ứng chữa bằng cách rửa mặt bằng nước muối là nên hay không nên? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối có nên không?

Nhiều người e ngại rằng rửa mặt bằng nước muối để trị dị ứng có thể gây rát, khô và kích ứng da mặt. Trên thực tế việc hòa loãng nước muối để rửa mặt là rất tốt cho làn da dị ứng và điều trị mụn.

Bên cạnh việc điều trị dị ứng bằng thuốc thì vệ sinh da cũng rất quan trọng. Những bệnh nhân dị ứng thược được khuyên dùng nước muối sinh lý để bảo vệ da mặt, nhất là vùng da thường xuyên bị nổi mụn

Nên dùng nước muối sinh lý hay nước muối pha loãng để rửa mặt khi bị dị ứng?

Việc dùng nước muối để rửa mặt cần lưu ý đến nồng độ muối, tức là tỷ lệ pha muối vào nước. Do đó bạn nên chọn nước muối sinh lý 0,9% mua tại hiệu thuốc. Sở dĩ nên dùng nước muối sinh lý vì trong nước muối sinh lý có nồng độ giống với các dịch của cơ thể nên không làm mất nước trong tế bào da. Không gây khô da và đảm bảo vệ sinh cho da mặt, Không chỉ vậy, nước muối sinh lý còn có tính sát khuẩn cao, giúp giảm tình trạng nhiễm khuẩn cho vùng da bị mụn và dị ứng.

Hiện nay, đa số người thường tự pha nước muối tại nhà, không đảm bảo đạt độ chuẩn nên việc rửa mặt bằng nước muối khiến da bị mất nước, khô da và làm nặng thêm tình trạng dị ứng da.

Do đó, Bị dị ứng nên rửa mặt bằng nước muối nhưng chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn cho da mặt, tránh tình trạng khô da, mất nước, bong tróc do pha nồng độ muối không đạt chuẩn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

XEM THÊM

Cập nhật lúc 09:45 - 03/10/2021

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nghiên cứu hơn 150 năm qua, nay trở thành phương pháp điều trị bệnh được đông đảo chị em tin dùng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người hoài nghi về hiệu quả chữa bệnh của bài bài thuốc này. Hôm nay, chuyên trang chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn đọc.

Bình luận (0)

Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *