Kinh nghiệm chữa trị dị ứng do thuốc nhuộm tóc hiệu quả

Thứ Sáu, 07-10-2016

Nhuộn tóc không chỉ làm tóc khô sơ thiếu sức sống, mà hơn nữa là thành phần có trong thuốc nhuộm tóc còn có thể gây dị ứng với một số loại da gây nên một số biểu hiện nghiêm trọng tới da đầu và vùng da xung quanh. Nếu lỡ vô tình đi làm đẹp mà bạn gặp phải hiện tượng này thì có thể lấy ngay một sốkinh nghiệm chữa trị dị ứng do thuốc nhuộm tóc hiệu quả dưới đây, khắc phục tác hại của bệnh nhanh nhất. 

cach-doi-pho-voi-tinh-trang-di-ung-do-thuoc-nhuom-toc-1

Chữa trị dị ứng do thuốc nhuộm tóc hiệu quả

Tại sao thuốc nhuộm tóc lại gây dị  ứng? 

Không phải trường hợp nào nhuộn tóc cũng bị dị ứng tuy nhiên đối với những người có cơ địa nhạy cảm thì việc nhuộm tóc sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng lên cao. Do trong thuốc nhuộm có chứa rất nhiều hóa chất khác nhau, tron đó có thành phần là chất  paraphenylendiame một trong những chất dễ gây kích ứng và gây nên mẩn cảm cho da, hình thành nên dị ứng kích ứng.

Ngoài ra người ta cũng xác định được chất amoniac có thể gây độc ở liền cao hay chất hydrogen peroxide  có thể gây tổn hại cho phổi khi hít ở liều cao. Và thành phần ethoxydiglyco có nhiệm vụ là dung môi cũng có thể gây kích ứng da, đều có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng trên da.

Chính vì thế mà thuốc nhuộm tóc hầu như rất độc nếu như dùng không đúng cách không chỉ gây ra bệnh dị ứng kích ứng thông thường và còn gây độc tới một số cơ quan thậm chí nguy hiểm tới tính mạng cũng có thể gặp phải.

Triệu chứng bị dị ứng thuốc nhuộm tóc

Khi bị dị ứng thuốc nhuộm bạn có thể gặp phải một số biểu hiện như sau:

  • Ngứa da đầu, sót da và cảm giác bứt dứt chân tóc.
  • Một thời gian ngắn da vùng đầu hoặc vùng tiếp xúc với thuốc nhuộm sẽ bị nổi phù sưng đỏ nghiêm trọng.
  • Xuất hiện mụn nước, khi mụn nước vỡ ra gây viêm loét và dễ  bị viêm nhiễm nếu như không điều trị bệnh đúng cách kịp thời.
  • Rụng tóc, viêm da tiếp xúc lở loét da đầu có thể là di chứng của tình trạng dị ứng.

Cách điều trị bệnh dị ứng thuốc nhuộm tóc

Đối với người bị dị ứng thuốc nhuộm tốt nhất nên cắt tóc ngắn loại bỏ hóa chất còn lưu lại trên tóc ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm nặng ngoài ra. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng thêm một số các biện pháp trị ngứa dân gian như dùng thảo dược gội đầu:

1- Dùng thảo dược gội đầu

Da bị kích ứng do thuốc nhuộm thì bạn nên hạn chế cho da tiếp xúc thêm với hóa chất sẽ gây ngứa kích ứng da, vì vậy thay vì dùng dầu gội bạn có thể dùng các loại thảo dược gội đầu như sau:

  • Thành phần: Xả, hương nhu, lá bạc hà, chanh, lá bưởi
  • Cách dùng: cho các nguyên liệu trên vào nấu với nước dùng nước gội đầu thay dầu gội sẽ giúp cải thiện tình trạng ngứa da đầu, giảm viêm, giúp se vết thương di viêm dị ứng rất tốt. Nên thực hiện cách này 1 tuần 2-3 lần là được không nên thực hiện gội đầu quá nhiều lần/ tuần.

2- Dùng thuốc trị dị ứng thuốc nhuộm

Một số loại thuốc bôi ngoài da cho tác dụng chống nhiễm khuẩn, bổ xung các chất giúp phục hồi làn da tổn thương giúp cải thiện làn da. Bên cạnh thuốc bôi trực tiếp bạn có thể dùng thêm thuốc chống dị ứng, kháng viêm nhiễm dùng theo đường uống sẽ giúp trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Chú ý là bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra nhé!

Bạn nên tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*