Chia sẻ cách xử lý khi bị dị ứng hoa ly

Chia sẻ cách xử lý khi bị dị ứng hoa ly hay nhất! Nhiều chị em thắc mắc: Tại sao sau dị ứng mình đã bỏ hoa đi và đã uống thuốc và khỏi bệnh nhưng khi về đến nhà vẫn lại tiếp tục có những dấu hiệu dị ứng? Đó là vì chị em chưa thực hiện đúng các bước xử lý cần thiết khi bị dị ứng hoa ly. Vậy cần phải xử lý như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chị Hiền – một người được mệnh danh là bác sĩ gia đình, chuyên chia sẻ về các kinh nghiệm xử lý tình huống y tế tại nhà khá chi tiết.

Chia sẻ cách xử lý khi bị dị ứng hoa ly

Xem thêm:

Àinhonxiô! Xin chào các bạn! Hiền vừa trải qua một cuộc khủng hoảng tinh thần vì chồng bị dị ứng hoa ly mà mình không biết. (-.-)

Chuyện là khi 2 đứa quen nhau, thỉnh thoảng dù có tặng hoa thì ảnh cũng chỉ gửi chuyển phát nhanh, để khi đi chơi khỏi vướng víu nên Hiền ( và cả ảnh) không hề biết ảnh bị dị ứng hoa. Mãi sau hôm cưới được khoảng 1 tuần ( các bạn hay theo dõi có lẽ cũng biết Hiền vừa theo chồng bỏ cuộc chơi không bao lâu. hihi), trên đường tan sở về thấy hoa ly đẹp quá nên mua một bó về trưng cho vui nhà. Ai ngờ đâu anh chồng nhà mình vừa bước vào nhà bỗng dưng hắt hơi liên tiếp, rồi sổ mũi, một hồi sau thì than mệt mỏi và phát sốt làm mình hoảng hết sức. Không dám để ảnh nằm nhà lâu, Hiền đưa ngay tới trung tâm y tế dự phòng thì bác sĩ nói là triệu chứng dị ứng.

Ban đầu, tưởng do dị ứng thức ăn vì trước khi về ảnh có được mời dùng thử chả bò ở công ty nên không lo nghĩ gì nhiều. Sau khi truyền nước xong xuôi, uống thuốc và khỏe lại thì về nhà. Mà ngộ nhất là vừa mở cửa ra, chưa kịp bước vô ảnh đã lại hắt hơi. Hai vợ chồng cứ nghĩ do triệu chứng còn sót lại. Không ngờ ảnh đến bàn ngồi, ngay nơi Hiền cắm hoa thì càng hắt hơi dữ dội và còn nổi những chấm nhỏ như mề đay nữa.

Cũng từng có kinh nghiệm nên Hiền nghĩ ngay đến hoa ly, thế là vội lấy bao ni lông trùm kín hoa ly lại và đem bỏ sọt rác thật xa. Ngay lập tức, Hiền cũng “đuổi” chồng khỏi nhà. Vì e ngại phấn hoa còn lưu lại trong không khí sẽ tiếp tục gây dị ứng. Rồi nhanh chóng mở hết cửa sổ, tắt điều hòa và bật quạt để bay hết hơi ra ngoài.  Thậm chí là phòng bếp, phòng ngủ Hiền cũng phải mở cửa sổ và quạt cho thông thoáng. Đồnh thời ở trong này quét dọn, lau chùi sạch sẽ. Khoảng hơn 20 phút sau, khi đảm bảo là không còn ” dị nhân” nào nữa Hiền mới cho ảnh vào nhà, lúc này thì mới đỡ. Cũng may là vừa đi bác sĩ về, ảnh cũng không bị khó thở gì nên chỉ dùng thuốc hai hôm là khỏi.

Thế là được một phen hú vía các bạn ạ! Một lưu ý nho nhỏ cho các chị em là cần phải bọc thật kỹ hoa ly lại trước khi bỏ vào sọt rác, đặc biệt là gia đình nào có sọt rác ngay nhà thì càng cần kỹ hơn để các hạt phấn không phát tán được trong không khí và gây bệnh nhé! Ngay cả bình hoa các chị em cũng nên lập tức “tạm thời thủ tiêu” nó trong ni lông, sau khi ổn định công tác làm sạch không khí thì rửa thật sạch để “diệt trừ hậu họa” về sau nheng! Chúc tất cả các bạn mạnh khỏe!

XEM THÊM

Cập nhật lúc 09:45 - 03/10/2021

Bình luận (1)

Chia sẻ cách xử lý khi bị dị ứng hoa ly

Bình luận (1)

  1. Trần Trung Trả lời

    Bài viết nêu kinh nghiệm xử lý dị ứng hoa ly rất hay và thiết thực. Xin chị Hiền cho biết thêm khi anh nhà bị dị ứng hoa ly,ngoài việc dọn dẹp hoa khỏi các căn phòng, thì uống thuốc gì và thuốc đó mua ở đâu ? Xử lý bao nhiêu lâu thì khỏi và về sau có bị tái dị ứng nữa không ?
    Cảm ơn chị rất nhiều.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *