Giá thuốc chống dị ứng Clarityne là bao nhiêu?

Ai đã từng sử dụng có thể trả lời giúp tôi câu hỏi: Giá thuốc chống dị ứng Clarityne là bao nhiêu được không? Tôi thường bị viêm mũi dị ứng nên muốn mua thuốc để ngừa, nay tham khảo giá trước để một là không bị lừa mua phải hàng nhái giá rẻ, hai là không bị chặt chém.  Tôi xin cảm ơn

( Thu, 28 tuổi Bình An, Bình Thuận) 

Giải đáp nhanh:

Chị Thu thân mến, Vì thuốc chống dị ứng sử dụng tùy tiện sẽ rất nguy hiểm.. Do đó, trước khi trả lời câu hỏi “giá thuốc chống dị ứng Clarityne là bao nhiêu? ” chúng tôi khuyến cáo chị nên đọc những thông tin về lợi và hại, cũng như công dụng và tác dụng phụ của thuốc trong phần dưới đây.

>>Cảnh báo từ bác sĩ: Tự ý sử dụng thuốc chống dị ứng coi chừng mang họa

Thông tin về thuốc chống dị ứng Clarityne

1.Thành phần trong mỗi viên:

  • Loratadine ( Lactose) ……………………………………………….10 mg

2.Dược lực học:

Loratadine là một loại kháng sinh histamine tricylique mạnh có tác động kéo dài với hoạt tính đối kháng chọn lọc trên phụ thể H1 ở ngoại biên.

3.Chỉ định:

  • Chống dị ứng Clarityne được chỉ định trong những triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như: Hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa và xót mắt.
  • Hoặc chỉ định điều trị các triệu chứng dấu hiệu về bệnh mề đay mạn tính và các rối loạn dị ứng ngoài da khác.

4.Chống chỉ định:

Không dùng thuốc chống dị ứng Clarityne cho bệnh nhân có tình trạng quá mẫn hoặc đặc ứng với 1 trong các thành phần của thuốc.

5.Thận trọng:

Ở những bệnh nhân bị suy gan trầm trọng nên dùng liều ban đầu thấp hơn, do giảm thanh thải loratidine. Nên sử dụng liều khởi đầu ở những bệnh nhân này là 5mg hay 5ml mỗi ngày. Hoặc 10mg – 10ml mỗi 2 ngày.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ em: Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định được tính an toàn và hiệu lực của clarityne khi dùng cho trẻ em dưới 2 tuooie.

Phụ nữ có thai và co con bú: Chưa khẳng định được tính an toàn khi sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

6.Tác dụng phụ:

  • Thông thường là mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ, khô miệng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, viêm dạ dày và các triệu chứng dị ứng như: phát ban
  • Hiếm thấy: Rụng tóc, sốc phản vệ, chức năng gan bất thường.

7.Liều lượng:

-Người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi: 1vieen (10mg)/lần, 1 lần/ngày. Hay 2 muỗng cà phê ( 10 ml) xiro Clartyne mỗi ngày

-Trẻ từ 2 – 12 tuổi: Tùy theo cân nặng:

  • Nặng hơn 30kg: 10ml xirô Clarityne mỗi ngày
  • Nặng dưới 30 kg: 5ml xi rô Clarityne mỗi ngày

Loại thuốc này dùng quá liều có thể gây ngủ, nhịp tim đập nhanh và nhức đầu, trường hợp này cần được lập tức điều trị. Như vậy, có thể thấy tự ý sử dụng thuốc chống dị ứng Clarityne là rất nguy hiểm. Do đó chỉ sử dụng khi nào thực sự cần thiết và khi được bác sĩ chỉ định. Về giá thuốc chị có thể hỏi mua tại các tiệm thuốc hoặc nhà thuốc của bệnh viện.

Giá thuốc chống dị ứng Clarityne

Hiện nay một hộp thuốc chống dị ứng Clarityne 10 viên dạng 10mg đang được bán với giá 75.000 VNĐ. Bạn có thể mua được loại thuốc này khá dễ dàng tại tất cả các tiệm thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Bạn cần biết:

XEM THÊM

Cập nhật lúc 10:41 - 17/04/2023

Từ hơn 150 năm đến nay, bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nổi tiếng với hiệu quả chữa bệnh mề đay mẩn ngứa, dị ứng da… vượt bậc, giảm rõ mẩn ngứa, mề đay chỉ từ 1 liệu trình. Suốt nhiều năm nay, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người bệnh trên cả nước thoát khỏi cảnh khổ sở vì mề đay hành hạ. Vậy sự thật có phải như thế? Chúng ta hãy cùng lắng nghe phản hồi từ chính những người bệnh.

Bình luận (0)

Giá thuốc chống dị ứng Clarityne là bao nhiêu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *