Mẹo chữa chàm môi bằng Đông y thật hiệu nghiệm

Tôi là Quốc Anh, hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến mọi người mẹo chữa chàm môi bằng Đông Y thật hiệu nghiệm. Các đây 1 tháng, tôi bị chàm môi khá nặng. Trong thời gian bị bệnh tôi cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vô cùng. Ăn uống, nói năng đều bết tiện, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau khi được ông bạn chỉ cho phương thuốc Đông y chữa bệnh chàm môi, tôi đã thực hiện theo và sau đó khoảng 2 tuần là bệnh đã thuyên giảm hẳn. Vì vậy, tôi muốn truyền lại kinh nghiệm chữa bệnh này, cũng như giúp mọi người những ai bị bệnh chàm môi thoát khỏi nổi khổ này. Mong rằng các bạn cũng sẽ thực hiện thành công như mình!

1/ Bài thuốc Đông y chữa chàm môi hiệu quả

Để chữa bệnh chàm môi tôi đã dùng kết hợp nhiều phương pháp. Cụ thể đó là vừa sử dụng bài thuốc uống và bài thuốc rửa vết thương ngoài da. Đồng thời, mỗi lúc đi ngủ tôi thường thoa thêm một ít dầu dừa để bệnh nhanh khỏi. Cách chữa bệnh chàm môi cụ thể được thực hiện như sau:

a. Bài thuốc uống chữa bệnh chàm môi

Đối với bài thuốc uống, một số nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đó là: Sâm đại hành, củ kim cang, đẳng sâm, huỳnh kì mỗi thứ khoảng 15 gam. Kim ngân hoa, thổ phục linh, vỏ núc nác, bồ công anh, phòng phong mỗi thứ 10 gam.

meo-chua-cham-moi-bang-dong-y-that-hieu-nghiem1

Tất cả cho vào nồi đổ thêm khoảng 600 ml nước sắc với lửa nhỏ còn khoảng 200 ml nước là được. Uống hết nước này bạn có thể đổ thêm chừng đó nước và sắc tương tự. Mỗi thang nên uống hai lần sắc. Uống liên tục đến khi vết chàm khô, hết ngứa và khỏi bệnh thì thôi.

b. Bài thuốc ngâm, rửa vết chàm

Ngoài bài thuốc uống trị bệnh chàm môi nói trên bạn có thể kết hợp thêm bài thuốc rửa vết thương đơn giản sau đây:

Chuẩn bị: 50g ngải cứu, 20g xà sàng tử, 10g kinh giới, 50g vỏ núc nác, 5g phèn xanh.

meo-chua-cham-moi-bang-dong-y-that-hieu-nghiem2

Cho tất cả những nguyên liệu vừa chuẩn bị trên bỏ vào nồi. Đổ thêm 3-4 lít nước vào nấu sôi. Tắt bếp và để khi còn ấm vừa dùng nước này để rửa vùng môi bị tổn thương do chàm gây ra. Mỗi đợt thực hiện như vậy từ 5-7 ngày. Cần kiên trì áp dụng phương pháp này để có hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu nói trên ngâm với 1 lít rượu 30 độ rồi dùng thoa lên vết chàm môi.

c. Thoa dầu dừa chữa bệnh chàm môi

Dầu dừa cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc hỗ trợ chữa bệnh chàm. Trước khi bôi dầu dừa bạn nên rửa sạch vùng da bị bệnh chàm, rồi dùng dầu dừa nguyên chất thoa trực tiếp lên vùng da môi bị chàm. Ngoài ra, dầu dừa cũng là nguyên liệu chữa một số bệnh ngoài da khá hiệu quả.

meo-chua-cham-moi-bang-dong-y-that-hieu-nghiem3

Dùng tay kết hợp massage nhẹ nhàng vùng môi để da thấm dưỡng chất. Để như vậy khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn nên kiên trì áp dụng phương pháp này mỗi ngày. Tốt nhất là sau khi tắm xong. Hiệu quả nhanh hay chậm cũng còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như một số yếu tố như chế độ dinh dưỡng, kiêng cử có tốt không.

2/ Để chữa bệnh chàm môi hiệu quả người bệnh cần lưu ý

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm môi nói trên. Trong quá trình chữa bệnh để đạt hiệu quả cao và bệnh nhanh khỏi thì bệnh nhân cần lưu ý một vài điểm cơ bản sau:

meo-chua-cham-moi-bang-dong-y-that-hieu-nghiem4

+ Không nên tự ý mua thuốc uống cũng như thuốc bôi chữa bệnh chàm nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng và súc miệng nhẹ nhàng hàng ngày. Tránh làm ảnh hưởng đến các vết thương trên môi có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm.

+ Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu như oliu, dầu dừa để thoa lên môi tránh khô môi và tăng cường độ ẩm cho da môi.

+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ với các thực phẩm chứa nhiều vitamin, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước.

+ Tuyệt đối không được dùng son môi trong quá trình mắc bệnh chàm và đang sử dụng thuốc điều trị bệnh.

+ Cũng không nên sử dụng các sản phẩm chứa chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bi. Vì đây là những tác nhân khiến bệnh trở nên nặng nề hơn.

Cập nhật lúc 00:38 - 12/04/2019

Bình luận (0)

Mẹo chữa chàm môi bằng Đông y thật hiệu nghiệm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *