Cách phòng ngừa bệnh mề đay

Mề đay là một trong những căn bệnh ngoài da khá phổ biến ở mọi đối tượng người lớn cũng như trẻ nhỏ. Khi mắc bệnh nổi mề đay, trên bề mặt da của bạn sẽ xuất hiện nhiều mảng hồng hoặc đỏ phồng rộp kích thước khác nhau và đặc biệt nó khiến bạn rất ngứa ngáy khó chịu. Căn bệnh này có thể xảy ra một lần hoặc nhiều lần ở những người có cơ địa dị ứng với thời tiết, thực phẩm hay một số thuốc trị bệnh nào đó.Để bệnh không xảy ra cũng như không có cơ hội tái phát thì mọi người nên lưu ý những điều dưới đây:

cach-phong-ngua-benh-me-day

Biện pháp phòng ngừa bệnh mề đay

Mề đay thường gặp ở những người có cơ địa nhạy cảm, vì vậy khi đã nhận biết được các yếu tố khiến mình bị bệnh thì nên phòng tránh nó tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh:
– Khi bị nổi mề đay do thời tiết, nhất là lúc trời lạnh thì cần chú ý mặc ấm không để gió lạnh lùa vào trong cơ thể.

– Không ăn những thực phẩm mà khi ăn nó khiến bạn phát bệnh. Một vài thực phẩm nhiều người hay bị dị ứng nhất là thịt gà, tôm, cua…

– Đối với chị em phụ nữ có làn da mỏng và nhạy cảm thì khi sử dụng mỹ phẩm phải thận trọng, lựa chọn những loại mỹ phẩm thích hợp với loại da của mình. Trước khi dùng 1 loại  mỹ phẩm mới trên diện tích rộng nên bôi thử trước vào cổ tay xem có phản ứng gì không.

– Đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ khi làm việc trong môi trường độc hại.
– Cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng như bọ chét, chấy rận.
– Khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cần có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Thông báo cho bác sĩ về những tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng 1 loại thuốc nào đó mà mình đã gặp phải trước đó.

Có thể bạn chưa biết:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục