Chia sẻ cách dùng cam thảo đất chữa mề đay tận gốc

Trong các bài thuốc đông y vị thuốc cam thảo có mặt trong rất nhiều các bài thuốc giúp chữa rất nhiều bệnh, điển hình trong đó như: ho cảm, cảm sốt, giải độc gan, chữa mề đay mẩn ngứa… Đến với bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu bài thuốc chữa trị mề đay tận gốc bằng cây cam thảo vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Đặc điểm của cây cam thảo đất

cam-thao-dat

Cam thảo đất có tên khoa học là Scoparia Dulci L thuộc họ hoa mõm chó. Đây là một loại cây thân thảo có chiều cao từ 40-80cm, có thân nhẳn và gốc thì hóa gỗ cứng. Lá đơn hay mọc đối hay mọc vòng ba lá một, phiến lá hay có hình tướng học hình mạc có răng cưa ít ở nửa trên. Có hoa nhỏ màu trắng mọc riêng lẻ tại các nách lá.

Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây gồm ( Thân, lá, rễ) thường thu hoạch vào mùa xuân hè và phơi khô hoặc sấy để dùng dần. Người ta xác định thấy thành phần hóa học chủ yếu trong cây cam thảo đất đó chính là alcaloid, silicic và các amellin, dulciod…

  • Theo đông y: Cây cam thảo đất có vị ngọt hơi đắng, tính bình có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giúp làm mát cơ thể, giúp bổ trung ích khí, giải co thắt và giúp hạn chế kích ứng dưới da giúp da khỏe mạnh hơn. Nhiều bài thuốc kết hợp của cây cam thảo đất có thể giúp tán hàn, giải bách độc dược…
  • Tây y: Cam thảo có các thành phần giúp điều chế chiết xuất thành các thuốc, cao lỏng giúp điều trị các bệnh tiêu hóa giúp ức chế kháng histamin giúp vết thương nhanh lành hơn.

Nhờ những thành phần có trong cây cam thảo đất mà không chỉ có đông y mà cả tây y cũng áp dụng cây cam thảo đặc trị nhiều bệnh khác nhau vô cùng quả.

Hướng dẫn cách dùng cam thảo đất chữa mề đay tận gốc

Theo đó trong đông y hay dùng cam thảo đất chữa nhiều bệnh nhưng có lẽ điển hình nhất vẫn là việc dùng cam thảo đất chữa mề đay tận gốc. Theo đó một vài bài thuốc hay dùng cam thảo đất chữa mề đay tận gốc mà bạn có thể tham khảo.

thuoc-nam-chua-benh-tri

  • Bài thuốc 1: Thành phần: Cam thảo đất 20 g, kim ngân hoa 20 g, sài đất 20 g, hoắc hương 10g, gừng 2 lát mỏng.

Cách dùng: bài thuốc dùng sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần uống sáng trưa chiều trong ngày. Kiên trì sử dụng theo liệu trình của các thầy thuốc tầm 10-15  ngày tùy theo cơ địa mỗi người.

  • Bài thuốc 2: Thành phần: Cam thảo đất 15 g, ké đầu ngựa 20 g, kim ngân hoa 20 g,ké đầu ngựa 20 g, lá mã đề 10 g. Sắc uống ngày một thang. Cách dùng sắc uống tương tự như bài thuốc 1.

Nếu như bạn đang muốn cách dùng cam thảo đất chữa mề đay thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các thầy thuốc đông y có chuyên môn giúp điều trị bệnh hiệu quả tốt nhất.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục