Lo lắng bệnh mề đay có lây không?

Thời điểm mang thai cũng là lúc chị em vô cùng nhạy cảm thường cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của thai nhi, điển hình nhất đó là nỗi băn khoăn lo lắng các bệnh lây nhiễm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé trong thời gian mang thai. Một lá thư gửi tới từ hòm thư của chúng tôi có nick  name Nguyenthanhhang89.@gmail.com có thắc mắc:

Tôi đang mang thai tháng thứ 3 vì con đầu nên cảm thấy rất hoang mang lo lắng làm gì cũng sợ ảnh hưởng tới thai nhi, nhất là sợ có thể lây nhiễm qua tiếp xúc. Em chồng mình bị bệnh mề đay mẩn ngứa da nổi mẩn đỏ sưng phù khá nghiêm trọng, sống chung một nhà nên thường xuyên tiếp xúc nên tôi muốn mọi người tư vấn giùm căn bệnh này có lây nhiễm không. Mong ban quản trị tư vấn giùm, tôi xin cảm ơn.” 

benh-me-dy

Tư vấn: 

Bệnh mề đay có lây không?

Chào chị! Tâm tư của các chị em mang thai lo lắng tới sức khỏe của trẻ chúng tôi rất hiểu và thông cảm những nỗi lo lắng của chị. Việc chị lo lắng không biết bệnh nổi mề đay có lây không thì chúng tôi xin tư vấn luôn là căn bệnh này không hề lây nhiễm qua tiếp xúc bên ngoài nên việc hít chung một bầu không khí với người bị nổi mề đay mẩn ngứa hoặc tiếp xúc với người bệnh là hoàn toàn không lây nhiễm nên chị hoàn toàn yên tâm.

Ai cũng nên biết, bệnh mề đay mẩn ngứa là tình trạng yếu tố bảo vệ của cơ thể phản ứng với các tác nhân bên ngoài như thực phẩm ( cá, thịt đỏ, tôm, đậu phộng…), bụi nhà, phấn hoa, lông động vật…Ngoài ra gan bị tổn thương gây suy giảm hoặc mất chức năng gan làm chức năng lọc thải chất độc bị ảnh hưởng cũng làm tăng nguy cơ bị mề đay mẩn ngứa.

Bệnh này liên quan tới yếu tố cơ địa chứ không hề lây nhiễm qua tiếp xúc nên bất kì ai nếu chưa rõ về vấn đề “bệnh mề đay có lây không” thì nên định hình lại, không nên vì những suy nghĩ sai mà kì thị hoặc xa lánh người bị nổi mề đay là không nên!

Chúc chị luôn khỏe mạnh!

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục