Mẹo điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em và người lớn

Thứ Sáu, 19-08-2016

Bệnh chốc lở có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào. Chính vì vậy bạn nên cảnh giác với bệnh cũng như việc tìm hiểu trước những mẹo điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em và cả người trưởng thành trước để khi vô tình mắc phải có cách xử lí bệnh một cách và hiệu quả nhất nhé! 

Dấu hiệu nhận biết bệnh chốc lở

Bạn có thể cảnh giác một số dấu hiệu cảnh báo của bệnh chốc lở để không nhầm lẫn bệnh với các căn bệnh ngoài da khác. Một số dấu hiệu như:

 ghe-la-benh-gi

  • Ngứa khó chịu ngoài da là đặc điểm dầu tiên của bênh.
  • Nổi nốt mọng nước, có thể vỡ ra gây loét và tổn thương da.
  • Các vết loét có thể đầy mủ chuyển thành loét sâu.
  • Khi vết thương khô đóng thành vững đỏ thẩm.

Cách điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em và người lớn

Việc điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em thường cẩn thận hơn do làn da trẻ rất nhạy cảm nên khi dùng không đúng phương pháp có thể gây kích ứng da nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy đối với trẻ nhỏ thường áp dụng các bài thuốc thảo dược trị bệnh chốc lở hiệu quả lại ít gây ra những tác dụng phụ không tốt như thuốc tây. Một số mẹo trị bệnh chốc lở từ dân gian hiệu quả mà cả người lớn và trẻ em đều có thể áp dụng như sau:

1- Hành hoa kết hợp với mật ong trị bệnh chốc lở

Bạn có thể dùng mẹo thiên nhiên này theo cách đơn giản là lấy khoảng 3 cây hành hoa rồi đem giã nát rồi bạn trộn vơi 2 thìa mật ong thành một hỗn hợp đặc nhão. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị chốc lở và để khoảng 15-20 phút rồi bạn rửa sạch bằng nước lá trầu không cho thật sạch. Thực hiện cách này liên tục trong 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm hẳn.

ghe-la-benh-gi-1

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em và người lớn bằng mật ong

2- Sài đất hoặc lá đào trị chốc lở

Bạn có thể dùng cây sài đất hoặc lá đào dùng nấu nước tắm rửa hàng ngày, bạn thực hiện khoảng 5-7 ngày liên tục sẽ thấy khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Dùng bài thuốc dân gian này điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em hay người lớn đều rất an toàn.

3- Mẹo dùng lá tía tô chữa trị chốc lở

Lá tía tô có tính chất khử khuẩn mạnh giúp diệt khuẩn và làm giảm viêm nhanh chóng. Đối với trẻ em hoặc người lớn khi bị chốc lở thì mọi người có thể áp dụng lá tía tô trị bệnh chốc lở hiệu quả như sau:

la-tia-to

Dùng lá tía tô vò nát rồi nấu nước cho một chút muối vào và dùng để rửa vùng da bị chốc lở, ngoài ra kết hợp thêm việc dùng lá tía tô giã nát đắp trực tiếp lên vùng da bị chốc lở và để khoảng 30 phút thì rửa sach lại với nước ấm. Thực hiện cách kết hợp này sẽ giúp loại bỏ bệnh chốc lở hiệu quả nhất có thể.

4- Dùng lá chè xanh giúp chữa bênh chốc lở

Trong lá chè xanh có chứa thành phần khử khuẩn và chất chống oxy cao nên có thể dùng điều trị các căn bệnh nhiễm khuẩn ngoài da giúp lành vết thương nhanh. Bạn có thể dùng lá chè xanh trị chốc lở đơn giản bằng cách lấy lá chè xanh dùng vò nát rồi rửa vết thương. Ngày rửa 2 lần và kiên tục trong 1 tuần sẽ thấy phần vết thương bị loét sẽ nhanh chóng se lại đấy nhé!

 THÔNG TIN LIÊN QUAN

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*