Người bệnh mề đay nên và không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn trong việc chữa mề đay cũng như ngăn ngừa nó tái phát. Bạn cần biết rằng đa số người bệnh nổi mề đay là do dị ứng với thực phẩm, chính vì vậy mà khi mắc bệnh cần chú ý tìm hiểu xem mình nên và không nên ăn gì để tránh tình trạng thêm tồi tệ. dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn trong việc ăn uống trị bệnh.

Bệnh mề đay nên và không nên ăn gì?

Người bị bệnh mề đay nói riêng và những người thường xuyên bị dị ứng , nổi mẩn đỏ ngứa cần ăn uống theo hướng dẫn sau:

– Khi bệnh mới khởi phát cần hạn chế ăn đường và muối vì chất ngọt sẽ làm làm tình trạng dị ứng thêm tồi tệ trong khi đó muối thì lại gây kích thích thần kinh ngoại biên.

– Các loại thức ăn, đồ uống có tính kích thích như rượu, trà , cà phê, thuốc lá, tiêu, ớt cũng không nên sử dụng trong thời gian bị bệnh cũng như hạn chế sử dụng sau này.

– Trường hợp nổi mề đay đang gây phù nề và rịn nước thì hãy hạn chế uống nước cũng như các món ăn chứa nhiều nước như canh, súp.

– Các loại thức ăn chứa nhiều đạm thường là nguyên nhân gây dị ứng, vì vậy bạn cần kiêng ăn các loại thức ăn này.Chất đạm có nhiều trong tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa…

– Khi nổi mề đay ngứa bạn cần tăng cường bổ sung các loại vitamin A, B, C vào trong thực đơn hàng ngày của mình và nên ăn các loại đồ ăn dễ tiêu hoá để không bị táo bón.

– Đối với trẻ em: Cần ăn chế độ giảm đường, sữa bò đặc, lòng trắng trứng…
– Hãy ngồi suy nghĩ lại những món ăn mình sử dụng trong thời gian gần nhất để tìm xem nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ đâu để loại bỏ thức ăn này là khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.Sau khi điều trị khỏi, nếu bạn vẫn chưa rõ dị ứng với loại thức ăn nào, cần ăn thử từng món để xem có dị ứng hay không

Bên cạnh việc thận trọng trong ăn uống thì bạn cần kiêng gió lạnh và kiêng nước để tránh ngứa ngáy nhiều hơn.

Thông tin hữu ích cho bạn:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • Nặc danh

    Bạn cho mình hỏi, vậy nếu kiêng nước thì khoản giữ vệ sinh thân thể thì sao? không rửa mặt làm da bẩn dễ sinh mụn và viêm nhiễm?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục