Vảy Trút (Tê Tê) chữa mề đay có thật hay không?

Xin chào chuyên gia!

Gần đây gần địa phương tôi có người chào bán vảy con trút (tê tê) với giá khá cao, lên đến 16.000.000 đồng. Người bán cho biết đây là phương thuốc chữa mể đay các bệnh ngoài da thậm chí nhiều bệnh nan y? Vảy Trút Tê Tê chữa mề đay có thật hay không? Liệu người bán có quảng cáo sai sự thật? Dùng vảy trút có thể chữa được những bệnh gì? Xin cảm ơn.

Văn Hùng (Nghệ An)

vay-trut-te-te-chua-me-day-co-that-hay-khong-1

Giải đáp:

Vảy Trút (Tê Tê) chữa mề đay có được không?

Xin chào anh. Cảm ơn câu hỏi của anh đã gửi về cho chúng tôi. Xin được giải đáp với anh một số vấn đề sau:

Tê tê là động vật hoang dã có ở nhiều miền trung du nước ta như Tây Nguyên, các tỉnh miền Bắc, một số vùng ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong Đông Y vảy tê tê được gọi là xuyên sơn giáp. Vảy tê tê vị mặn, tính hơi lạnh không độc. Tác dụng vào 2 kinh can, vị, công dụng giải độc, giảm đau, tiêu việm, hạ sốt, lợi sữa.

Hiện nay vảy tê tê được đồn đại sai sự thật về công dụng của nó khiến cho loài vật này bị săn lùng và nâng giá lên rất cao. Đây là loài động vật nằm trong nhóm V, là động vật nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ Việt Nam. Do đó săn bắt, tiêu thụ tê tê và vảy của chúng là bất hợp pháp.

Để chữa khỏi mề đay mẩn ngứa hiệu quả anh có thể tìm đến chuyên gia da liễu để xác định nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa cũng như các phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa của mình. Chúc anh điều trị hiệu quả và có sức khỏe tốt.

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ BỆNH

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục