3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản

Thứ Bảy, 25-03-2017

3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản. Bạn yêu thích thú cưng, đặc biệt là những chú chó và mèo đáng yêu, nhưng lại bị dị ứng? Bạn buồn vì chỉ có thể đứng nhìn chúng từ xa mà thòm thèm được ôm chúng vào lòng? Sau khi biết 3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản này bạn sẽ không bao giờ phải chịu những nỗi buồn vô lý đó nữa.

Nhận biết khi bị dị ứng lông chó mèo

Sau khi tiếp xúc với chó mèo mà có những biểu hiện sau thi rất có thể bạn đã bị dị ứng lông chó mèo:

  • Ho, chảy nước mũi, nhảy mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt.
  • Nổi mề đay thành từng mảng
  • Có thể bị viêm kết mạc mắt, đỏ mắt và ngứa mắt

Lưu ý: Với người có tiền sử bệnh hen suyễn, việc dị ứng lông chó mèo có thể làm bộc phát cơn hen cấp tính. Gây khó thở, tức ngực. Thậm chí nếu nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ( vì có đến 30% bệnh nhân bị Hen có liên quan đến viêm mũi dị ứng)

Bạn cần biết: Báo động nguy cơ mắc mề đay từ chính thú cưng trong nhà

3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản

Nếu bạn có tiền sử về hen suyễn thì phải tránh xa chó mèo tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu không thì 3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Bạn chỉ cần chịu khó cách xa chúng một khoảng thời gian rồi tăng dần số lần tiếp xúc với chúng và thực hiện 3 cách này là đảm bảo không còn bị dị ứng lông chó mèo nữa nhé:

1. Tắm rửa cho thú cưng mỗi tuần

Việc tắm rửa cho thú cưng mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu vi khuẩn và bụi bẩn cùng với tế bào chết của thú cưng. Hạn chế gây dị ứng. Nếu cần thiết bạn có thể mua loại dầu tắm chuyện dụng cho thú cưng của mình.

2. Không để thú cưng vào phòng ngủ.

Để ngăn ngừa và đề phòng bị dị ứng lông chó mèo thì bạn cần có một không gian riêng. Ở đó sẽ không có sự tồn tại của lông thú cưng nào cả. Bạn có thể dùng máy lọc khí để làm sạch không khí.

3. Áp dụng các phương pháp điều trị dị ứng

Để đề phòng bị dị ứng lông chó mèo bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc tiêm ngừa dị ứng. Hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi nuôi thú cưng nhé.

Trên đây là 3 bí quyết giảm dị ứng lông chó mèo cực đơn giản. Chúc bạn có những giây phút thư giãn bên “bé yêu” thật tuyệt vời.

Bạn không nên bỏ qua: Một số bài thuốc dân gian chữa dị ứng da mẩn ngứa hiệu quả

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*